DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rúng động sự cố rò rỉ phóng xạ tại 7 nước châu Âu
HY - 10:58 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các cơ quan giám sát môi trường vừa thông báo, một lượng nhỏ chất đồng vị phóng xạ iodine- 131 đã xuất hiện ở 7 quốc gia châu Âu là Nauy, Phần Lan, Ba Lan, CH Séc, Đức, Pháp, Tây Ban Nha vào trung tuần tháng 1.

Điều bí ẩn là các nhà khoa học hiện vẫn chưa tìm ra nguồn phát tán phóng xạ này và tại sao nó lại xuất hiện trong môi trường.

Theo giới chức Phần Lan, mức độ bức xạ dù cao hơn bình thường nhưng còn cách rất xa nồng độ bức xạ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhiều giả thuyết lý giải cho sự cố này như Nga đang thực hiện một vụ thử hạt nhân ở Bắc cực, hay đây là hậu quả của sự rò rỉ trong nhà máy sản xuất dược phẩm, chuyên sản xuất thuốc điều trị cường giáp hay ung thư tuyến giáp...

Chất đồng vị phóng xạ iodine -131 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nó từng xuất hiện trong môi trường vào những năm 1950, trong các vụ thử nghiệm bom nguyên tử, trong thảm họa Chernobyl năm 1986 hay trong cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima năm 2011.

HY

(Theo Mirror)

Tin liên quan
Dinh dưỡng sau điều trị cường giáp bằng phóng xạ
SKĐS - Mẹ tôi bị cường giáp, đã điều trị bằng phóng xạ. Xin hỏi, mẹ tôi có phải kiêng gì không? Cần bổ sung dinh dưỡng gì để đảm bảo sức khỏe và bình phục nhanh trong thời gian điều trị bệnh?
Chất phóng xạ bị mất đe dọa an ninh quốc gia Iraq
SKĐS - Các quan chức Iraq cho biết, sẽ rất nguy hiểm nếu vật liệu này rơi vào tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và bị biến thành một loại vũ khí.
Nguồn phóng xạ Cs-137 ở ximăng Bắc Kạn bị mất cắp, gây hoang mang
SKĐS - Nguồn phóng xạ Cs-137 trong Nhà máy Ximăng Bắc Kạn đóng trên địa bàn phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn bị mất trong quá trình lưu giữ tại kho.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm