DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Run tay ở người trẻ có phải do bệnh lý?
BS. Nguyễn Văn - 15:47 15/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em năm nay mới 25 tuổi nhưng tay em đã rất run, nhất là những khi xúc động.

Em không nghĩ đây là biểu hiện của bệnh gì nhưng càng ngày, em càng bị run tay bần bật, ảnh hưởng đến công việc. Xin hỏi bác sĩ, em có phải điều trị không?

minhha@gmail.com

Run tay là biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi do bệnh lý. Những bệnh có thể gây run tay như bệnh Parkinson, Basedow, bệnh xơ cứng bì rải rác, người nghiện rượu hay trong hội chứng tiểu não... Nhưng đối với mỗi bệnh lý này, biểu hiện run tay lại khác nhau. Khi mắc bệnh Parkinson, người bệnh thường thấy run ở các ngọn chi, nhất là ngón tay, run khi yên tĩnh, run mất hoặc giảm khi hoạt động.

Trong bệnh Parkinson và Basedow, người bệnh thường bị run tăng lên khi xúc động nhiều. Ngoài ra, khi mệt mỏi, stress... cũng có thể gây run tay. Khi với tay cao hoặc khi đang viết cũng có thể gây run tay nhưng đây là run tay do vô căn, có thể hết khi ngừng hoạt động đang làm. Vì run tay do nhiều bệnh lý gây ra như kể trên nên nếu bệnh run tay ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc, bạn nên đến bệnh viện khám và làm một số xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết để được chẩn đoán chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị thích hợp cho bạn. Chúc bạn khỏe và yêu đời!

BS. Nguyễn Văn

Tin chân bài
Một số nguyên nhân gây suy tim thường gặp
SKĐS - Suy tim là một hội chứng dễ gặp nhất là ở người có tuổi, do máu bơm ra từ tim không đủ đáp ứng nhu cầu chuyển hóa hÀng ngày của cơ thể.
Cách khắc phục chứng ra mồ hôi tay
SKĐS - Lòng bàn tay trơn ướt cả ngày do ra quá nhiều mồ hôi không chỉ làm ảnh hưởng đến công việc mà còn làm cho tâm lý người bệnh lo ngại, băn khoăn, xấu hổ.
Phẫu thuật Lasik vài sự thật ít được nhắc đến
SKĐS - Phẫu thuật Lasik ra đời giúp những người có tật khúc xạ ít phải dùng tới kính nhưng ngoài cái lợi ai cũng biết, còn nhiều góc khuất đã bị vô tình hoặc cố ý lấn át.
Đừng bỏ qua cao ngựa khi bị bệnh thiếu máu
SKĐS - Thiếu máu là một tình trạng mà cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để vận chuyển đầy đủ oxy đến các mô. Nếu thiếu máu, người bệnh cảm thấy mệt mỏi rất nhiều.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm