Rũ bỏ 7 thói quen khiến tóc rụng

13-08-2015 8:41 AM | Khỏe - Đẹp

Chăm sóc không đúng cách sẽ khiến mái tóc bồng bềnh của bạn ngày càng khô, xơ và tóc rụng dần theo năm tháng.

Dưới đây là những thói quen ảnh hưởng xấu đến mái tóc:

Chải tóc khi ướt: thói quen chải tóc lúc vừa tắm xong làm bạn mất đi khá nhiều tóc. Bởi lúc này chân tóc mềm và mở do nước, chỉ một tác động nhỏ cũng làm tóc bứt ra. Bạn nên lau khô, đợi tóc khô rồi mới tạo kiểu.

Ăn uống thiếu chất: thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của tóc. Ăn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm tóc bị rụng. Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục với đầy đủ các vitamin và khoáng chất tốt cho cấu tạo lớp sừng của tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm.

polyad

Tạo kiểu, lạm dụng hóa chất cũng gây ảnh hưởng nhiều đến tóc.

Uốn, duỗi, nhuộm dồn dập: nếu bạn thường xuyên đổi kiểu tóc uốn, duỗi và nhuộm liên tục sẽ khiến tóc "quá sức" chịu đựng. Các hoá chất tác động lên da đầu liên tục làm chân tóc bạn dần yếu đi.

Stress: căng thẳng làm bạn rụng tóc nhiều hơn. Não bộ không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rụng tóc.

Nhổ tóc: thói quen nhổ tóc làm da đầu yếu đi, tóc rụng. Do nhổ tóc tác động thô bạo đến chân tóc, tóc sẽ khó mà mọc lại đó.

Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc không sạch.

Rụng tóc do dụng cụ làm đẹp: có thể bạn rất bất ngờ khi biết rằng dây buộc, kẹp tóc bạn đang thích gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên, chân tóc bị yếu dần gây rụng tóc. Bạn nên hạn chế căng kéo chân tóc, tóc sẽ phục hồi dần dần trở lại.

Bỏ các thói quen làm hại tóc là bạn đã tiến một bước lớn để giúp mái tóc không vô tình bị mất đi. Để tóc dày và mượt hơn xưa, bạn cần một bí quyết cho mái tóc chắc khỏe, mượt từ bên trong.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH