DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rong kinh 1 tuần, người phụ nữ tá hoả vì vòng tránh thai "đi lạc" vào ổ bụng
Lê Nguyên - 10:44 26/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thấy có biểu hiện rong kinh kéo dài một tuần, người phụ nữ đi khám mới biết vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng.

Thông tin từ BVĐK Nông Nghiệp cho biết, bệnh nhân nữ 30 tuổi vào khám vì thấy xuất hiện rong kinh bất thường trong một tuần.

Bệnh nhân cho biết đã đặt vòng tránh thai cách đây 3 năm, khoảng vài tháng gần đây bệnh nhân thường xuyên thấy đau tức âm ỉ bụng vùng dưới rốn, đau không có chu kỳ, không liên quan đến kinh nguyệt. Hai tháng nay chị này bỗng thấy kinh nguyệt ra nhiều hơn và kéo dài hơn bình thường.

Bệnh nhân đã đi khám nhiều nơi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân. Lần này bệnh nhân rong kinh 1 tuần nên đã đến Bệnh viện Nông Nghiệp khám. Các bác sĩ tiến hành siêu âm, chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính và chẩn đoán bệnh nhân có vòng tránh thai lạc chỗ trong ổ bụng.

Các bác sĩ tiến hành nội soi lấy vòng tránh thai lạc chỗ cho nữ bệnh nhân.

 

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy dụng cụ tránh thai trong ổ bụng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Khi soi vào ổ bụng các bác sĩ thấy vòng tránh thai nằm trong dây chằng rộng của tử cung được mạc nối lớn bao bọc kín chỉ lộ một đầu dây nhựa của vòng.

Các bác sĩ đã nhẹ nhàng phẫu tích, bộc lộ tỉ mỉ từng bộ phận của vòng tránh thai, tránh tổn thương các mạch máu của tử cung, vòi trứng và mạch máu vùng chậu của bệnh nhân.

Sau 30 phút vòng đã được giải phóng hoàn toàn và lấy ra khỏi ổ bụng thành công.

Bệnh nhân được kết thúc phẫu thuật sau 45 phút, điều trị tại bệnh viện 3 ngày, ngày thứ 4 được cho ra viện trong tình trang khỏe mạnh, đi lại ăn uống tốt.

Hình ảnh vòng tránh thai được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh.

 

Bác sĩ Nguyễn Thế Thi - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK Nông Nghiệp cho biết: Vòng tránh thai là dụng cụ có hiệu quả rất cao trong việc phòng tránh thai. Tuy nhiên mỗi dụng cụ tránh thai đều có hạn sử dụng trong khoảng 5 năm, sau đó vòng nên được lấy ra và thay bằng vòng khác.

Trong quá trình đặt vòng mọi người nên đi khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ và kiểm tra vòng cũng như các bệnh khác trong cơ thể. Tránh để vòng lạc chỗ để sảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: vòng lạc chỗ vào bang quang, đại – trực tràng, gây viêm nhiễm trong ổ bụng, viêm phúc mạc nặng hơn có thể tử vong.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Ðang đặt vòng tránh thai có dùng được cốc nguyệt san?
SKĐS - Tôi tham khảo rất nhiều về cốc nguyệt san nhưng vẫn còn có một băn khoăn nên chưa quyết định sử dụng: Tôi đang đặt vòng tránh thai, nếu dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng gì không? Xin bác sĩ tư vấn.
Nội soi lấy vòng tránh thai "đi lạc" trong ổ bụng bệnh nhân
SKĐS - Bệnh nhân cho biết, cách đây 3 năm có đặt vòng tránh thai, lần này đi khám phụ khoa định kỳ phát hiện vòng tránh thai lạc chỗ.
Tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai
SKĐS - SKĐS - Nghiên cứu của Trường Y khoa Keck thuộc Đại học University of Southern California cho thấy tác dụng khác của phương pháp tránh thai thông qua sử dụng dụng cụ tránh thai (IUD). Theo đó sử dụng IUD không những được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm