DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn tiền đình, uống thuốc gì nhanh khỏi?
  BS. Bùi Bảo Linh - 07:53 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 72 tuổi, thời gian gần đây thường hay bị hoa mắt, chóng mặt, đặc biệt khi thay đổi tư thế. Xin hỏi có phải tôi bị rối loạn tiền đình không? Tôi nên mua thuốc gì uống để nhanh hết tình trạng này?

Lê Thái Nhơn (Vĩnh Phúc)

rối loạn tiền đình

 Tuổi trung niên và người cao tuổi như bác thường gặp bệnh rối loạn tiền đình với triệu chứng nổi bật là chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng... Việc điều trị hội chứng tiền đình hiện nay đã có rất nhiều tiến bộ: có nhiều nhóm thuốc điều trị tích cực giúp giảm bớt nhanh và hiệu quả các triệu chứng của tiền đình. Tuy nhiên việc dùng thuốc phải do bác sĩ chỉ định. Người bệnh không nên tự ý sử dụng.

Một số loại thuốc có thể dùng như:  acetyl leucine (được dùng điều trị triệu chứng chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình), cinnarizin (là thuốc kháng histamin H1, được chỉ định điều trị triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, loạng choạng, mất định hướng, ù tai trong rối loạn tiền đình), flunarizine (là thuốc đối kháng canxi có chọn lọc, được dùng để điều trị triệu chứng chóng mặt, nhức đầu trong hội chứng tiền đình bởi thiểu năng tuần hoàn não và suy giảm oxy tế bào não). Ngoài ra, có một số thuốc khác được sử dụng trong điều trị rối loạn tiền đình như almitrine bismésilate, raubasine...

Để chẩn đoán bệnh chính xác, bác nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán phù hợp. Bác không nên mua thuốc theo lời mách bảo, dùng thuốc không có chỉ định của bác sĩ để tránh việc dùng thuốc không đúng và nguy cơ gặp bất lợi do thuốc.

  BS. Bùi Bảo Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm