DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn tiền đình khi đi xe hơi
08:13 25/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đi xe hơi tiện lợi, sang trọng nhưng nếu không chú ý sẽ mắc một số bệnh, Thậm chí nguy hiểm Đến tính mạng nếu ngủ quên trên xe hơi...

Có rất nhiều người, nhất là phụ nữ và trẻ em cứ đi lên xe là chóng mặt và buồn nôn, có khi nôn rất nhiều. Trong dân gian thường gọi là say xe. Người ta thấy rằng các loại xe sử dụng diesel, các xe nhỏ khoang lái chật hẹp... dễ gây hiện tượng này. Bởi vì động cơ của những chiếc xe chạy dầu thường phát ra âm thanh dưới dạng siêu trầm, tức dưới 20.000Hz, mặc dù tai người không nghe thấy, nhưng những sóng này lại tác động lên hệ thống tiền đình gây ra những rối loạn, nếu khoang xe chật hẹp sẽ làm tăng cảm giác thiếu dưỡng khí và gây rối loạn tiền đình, chóng mặt và buồn nôn.

Các chuyên gia Y học khuyên trẻ em, phụ nữ nếu có tiền sử chóng mặt, nôn ói khi đi xe hơi không nên đi các loại xe chạy dầu mặc dù trong giai đoạn giá xăng dầu lên cao như hiện nay thì việc sử dụng xe chạy dầu trong giai đoạn hiện nay có vẻ kinh tế hơn.

PGS.TS. NGUYỄN HOÀI NAM Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Mời xem tiếp bài 3: Không nên ngủ trong xe hơi ra ngày 25/8/2015

 

Tin liên quan
Bệnh khi đi xe hơi
SKĐS - Đi xe hơi tiện lợi, sang trọng nhưng nếu không chú ý sẽ mắc một số bệnh, THậm chí nguy hiểm Đến tính mạng nếu ngủ quên trên xe hơi...
Đi xe hơi mang 3 bao tải rắn đổ xuống ruộng
Người dân chứng kiến 3 người đàn ông mang 3 bao tải rắn đổ xuống ruộng hoang gần khu dân cư với hàng trăm con rắn nhiều màu sắc, trong đó có rắn nước.
Cận cảnh xe hơi mạ vàng 40 tỷ của Mr Đàm
Nam ca sĩ trẻ trung tạo dáng bên xế hộp Rolls Royce siêu sang màu đỏ đô, có các bộ phận được mạ vàng bóng loáng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm