DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn nhịp tim có thể liên quan với tăng nồng độ hormone tuyến giáp
BS P.Liên - 16:12 28/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một tổng quan gồm 11 nghiên cứu ở Úc, châu Âu và Mỹ cho thấy bệnh nhân bị rung nhĩ có nồng độ hormone tuyến giáp cao hơn.

Rối loạn nhịp tim có thể liên quan với tăng nồng độ hormone tuyến giáp

 

Các nghiên cứu trước đây phát hiện ra rằng, nguy cơ rung nhĩ cao hơn ở những người sản sinh quá nhiền hormone tuyến giáp. Nghiên cứu trên chuột cho thấy cả thiểu giáp và cường giáp đều làm tăng nguy cơ rung nhĩ.

Trong nghiên cứu mới đây, được đăng trên tạp chí Circulation, các tác giả đã phân tích dữ liệu từ 2 cơ sở dữ liệu thuần tập và thấy rằng, những người tham gia có nồng độ hormone FT4 cao dễ bị rối loạn nhịp tim hơn so với những người có nồng độ bình thường. Những người bị thiểu giáp được điều trị bằng các thuốc chứa thyroxine tăng nồng độ hormone này.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tỉ lệ mắc rung nhĩ ở những người có nồng độ hormone bình thường. Những người tham gia có nồng độ FT4 cao hơn song vẫn nằm trong giới hạn bình thường khi bắt đầu nghiên cứu vẫn tăng nguy cơ rung nhĩ so với những người có nồng độ hormone này thấp hơn. Những bệnh nhân có nồng độ FT4 cao nhất tăng 45% nguy cơ bị rung nhĩ, và thậm chí tăng nhẹ nồng độ FT4 cũng làm tăng nguy cơ.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin chân bài
Chỉnh lại code gene để nâng cao chất lượng sống
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố 2 cách “chỉnh” lại code gene để nâng cao chất lượng sống của con người.
Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?
SKĐS - Khám bệnh định kỳ và có làm siêu âm thì nhiều người được xác định là gan nhiễm mỡ. Xin cho biết về bệnh này và có nguy hiểm không?
Không chủ quan với bệnh bạch hầu
SKĐS - Bệnh bạch hầu là bệnh rất nguy hiểm vì có khả năng gây biến chứng dẫn đến tử vong, đồng thời có khả năng gây thành dịch (làm cho nhiều người mắc bạch hầu).
Những câu chuyện thú vị về truyền máu
SKĐS - Nhờ tiến bộ y học mà ngày nay truyền máu được coi là một thủ tục y tế tiêu chuẩn và an toàn. Nhưng trước thế kỷ 20, người ta thường áp dụng những cách kỳ quái, thậm chí còn kinh khủng đến mức khó tin.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm