DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn cương dương
09:41 12/10/2015 GMT+7
Rối loạn cương dương (RLCD) là một hiện tượng bệnh lý diễn ra vào đúng thời điểm nhất định tiến hành giao hợp nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào cơ thể người phụ nữ.

Triệu chứng

Rối loạn cương dương thuộc bốn nhóm triệu chứng:

1. Hoàn toàn mất hẳn sự khao khát đòi hỏi về tình dục, dương vật hoàn toàn mềm xìu không thể đáp ứng được những nhu cầu sinh lý bình thường của người bạn đời.

2. Vẫn có ham muốn khát khao tình dục nhưng khi tiếp xúc với phụ nữ, dù dùng đủ mọi phương pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể nào cương được.

3. Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc. Lúc cần cương thì chùng, lúc cần chùng thì cương.

4. Dương vật cương cứng, đưa được vào cơ thể phụ nữ nhưng nó tự mềm xìu ngay trong đó và mọi hưng phấn lặng lẽ mất dần.

Nguyên nhân

RLCD chẩn đoán dễ dàng nhưng việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Mỗi người có một nguyên nhân riêng, nhưng thường quy vào bốn nhóm sau:

1. Giảm lượng nội tiết tố testosteron trong máu. Điều trị nhóm này bằng cách bổ sung testosteron vào cơ thể.

2. Nguyên nhân thần kinh - Khởi phát từ các bệnh viêm dây thần kinh; nhiễm độc thần kinh do thuốc lá, rượu, ma túy, hóa chất, bệnh tiểu đường; thương tổn thần kinh sau phẫu thuật vùng tiểu khung… Những bệnh này gây rối loạn đường dẫn truyền tín hiệu từ não bộ tới ngoại vi. Có thể gọi là bệnh “trên bảo dưới không nghe”. Điều trị nhóm này phải dùng thuốc để phục hồi phản xạ Trung ương-ngoại vi.

3. Nguyên nhân rối loạn sự vận chuyển của mạch máu, do tác động mạch tưới máu cho dương vật hoặc máu thoát quá nhanh qua tĩnh mạch vùng dương vật. Điều trị nhóm này phải dùng phẫu thuật.

4. Nguyên nhân tâm lý - Nguyên nhân này thật muôn màu muôn vẻ. Bệnh nhân bị một tai nạn bất kỳ hoặc một chấn động về tinh thần trong cuộc sống rồi bị ám ảnh bởi một mặc cảm bất lực.

Cách phòng chống

• Tham gia một môn thể thao hàng ngày để rèn luyện thể chất.

• Giữ tinh thần lạc quan, tránh buồn phiền, lo nghĩ.

• Sinh hoạt, ăn uống điều độ.

• Hạn chế hút thuốc lá, uống 
rượu bia.

• Tìm được sự đồng cảm với người phối ngẫu.

• Nên đi khám sớm nếu thấy triệu chứng. Tùy vào nguyên nhân mà tham vấn bác sỹ để có hướng điều trị hợp lý.

Rối loạn cương dương

 

Những ngộ nhận về rối loạn cương dương :

1. Lớn tuổi là đương nhiên hết cương?

• Không phải cứ già là hết cương. Nhiều ông 70, thậm chí 80 tuổi vẫn còn hoạt động tình dục, dĩ nhiên không phải chỉ cần thoáng nghe tới là đã cương cứng như hồi còn thanh niên.

2. Chữa rối loạn cương là giúp cơ thể trở lại như xưa, “muốn là được”?

• Điều trị để trở lại như xưa là mong muốn của cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc, nhưng không nên mong chờ hồi phục như thời trai trẻ vì khi già, không chỉ bộ phận sinh dục mà toàn bộ cơ thể đều “già” đi.

3. Thuốc kích dục chữa trị rối loạn cương hiệu quả?

• Thuốc kích dục nhằm tăng hưng phấn tình dục. Có rất nhiều loại thuốc kích dục đã được lưu truyền nhưng hiệu quả thì đáng ngờ. Ví dụ như ruồi Tây Ban Nha tán nhuyễn thành bột rồi uống vào cũng là một thứ kích thích vì nó có chất cantharidin, làm ngứa ngáy niêm mạc bộ sinh dục. Nhưng liều kích thích và liều đột tử chỉ cách nhau trong gang tấc.

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Trần thành được (thanhduoc@gmail.com)
    Em năm nay 25t. Em lấy vợ được 4 năm và có 1 đứa con trai 3 tuổi. Dạo này e ngủ với vợ em dù em rất muốn quan hệ nhưng em không lên được.zậy là em bị rối loạn cương dương phải không ạ. Có cách nào trị không ạ. Em có đọc bài viết ở trên rất giống với tình trạng của em bây giờ. Mong các chuyên gia cho em phải làm như thế nào. Em xin cảm ơn.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm