DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rối chuyện điểm thi
Ngọc Mai - 07:40 15/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của cả nước cơ bản đã hoàn thành về khâu tổ chức và cả khâu chấm thi. Trên các diễn đàn mạng hiện nay đang nóng lên việc các bậc phụ huynh chờ điểm cho con với đủ các trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, một số Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh vẫn chưa công bố điểm khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh ngóng trông.

Trong khi đó, Tổng đài 1080 Hà Nội và nhiều tỉnh thì quá nhiệt tình, khách hàng gọi đến là phát băng thông báo sẽ có điểm thi, phí dịch vụ viễn thông mỗi lần kết nối với 1080 như vậy là mất 3.000đ/phút và đã có người mất hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày vì gọi liên tục…

Bên cạnh đó, các tổng đài của nhiều tỉnh thành phố đang vào cuộc rốt ráo để khai thác dịch vụ thông báo điểm thi, nhất là những trường hot như Chuyên sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội); Chuyên ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội), Chuyên tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội)…

Theo các chuyên gia giáo dục, nắm được tâm lý của các bậc phụ huynh và học sinh nên tổng đài mới khai thác sâu. Theo tính toán, mỗi cuộc gọi được kết nối với 1080 như vậy phí dịch vụ là 3.000đ - 5.000đ/1 phút. Vì tổng đài hứa hẹn liên tục như vậy nên có phụ huynh gọi liên tiếp để cập nhật thông tin nhưng cuối cùng vẫn chỉ là hứa hẹn và dự kiến. Chính vì thế, không ít bậc phụ huynh đã rất bức xúc về dịch vụ này. Nhưng điều mà họ bức xúc hơn cả là Tổng đài 1080 lấy đâu ra dữ liệu để mà hứa hẹn với khách hàng như đinh đóng cột như vậy để khách hàng mất công mất sức và mất tiền.

Và ở đây dư luận cho rằng, chắc chắn các trường phải cung cấp thông tin để cho tổng đài  các tỉnh, thành phố cung cấp cho khách hàng.

Càng “câu giờ” công bố điểm của học sinh thì Tổng đài 1080 lại càng được nhiều tiền dịch vụ. Nhiều người đã mất ăn, mất ngủ để chờ điểm cho con để họ còn hoạch định trường học cho con cái, thậm chí chưa biết điểm của con thì không tâm trí đâu mà làm việc, thậm chí hủy các công việc quan trọng khác vì chưa biết điểm của con.

Vì vậy, dư luận cho rằng, tối thiểu là các trường phải công khai thông tin ngày giờ công bố điểm như Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chuyên tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã làm rất tốt. Đó là việc làm rất được lòng dân. Bên cạnh đó, các cơ quan chức cần kiểm tra việc công bố thông tin điểm thi nhằm tránh tình trạng câu giờ, gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

Ngọc Mai

Tin chân bài
Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt ra sao?
SKĐS - Trước thông tin cháu bé Phan Bao C (3 tuổi) ở xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An không may bị uống cả lọ vắc- xin phòng bệnh bại liệt thay vì uống hai giọt theo liều lượng. Tin từ BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn
Cách ổn định giấc ngủ cho học sinh mùa thi
SKĐS - Ngủ là một trong những hành vi phổ biến nhất của con người vì mỗi người cần 1/3 cuộc đời để ngủ. Mặc dù chức năng chính xác của giấc ngủ đến nay vẫn chưa được biết rõ nhưng giấc ngủ...
Thực đơn chuẩn cho mùa thi
SKĐS - Học sinh trung học phổ thông đang bước vào cao điểm những ngày học ôn căng thẳng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, diễn ra vào đầu tháng 7.
Lời khuyên của bác sĩ dành cho sĩ tử mùa thi
SKĐS - Tháng 6, nắng gắt cộng với áp lực bài vở sẽ dễ khiến cho các sĩ tử kiệt sức, căng thẳng. ThS.BS. Lê Thị Hải - nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia sẽ đưa ra chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học tốt cho trí não sĩ tử.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm