DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rối chuyện điểm thi
Ngọc Mai - 07:40 15/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của cả nước cơ bản đã hoàn thành về khâu tổ chức và cả khâu chấm thi. Trên các diễn đàn mạng hiện nay đang nóng lên việc các bậc phụ huynh chờ điểm cho con với đủ các trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, một số Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh vẫn chưa công bố điểm khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh ngóng trông.

Trong khi đó, Tổng đài 1080 Hà Nội và nhiều tỉnh thì quá nhiệt tình, khách hàng gọi đến là phát băng thông báo sẽ có điểm thi, phí dịch vụ viễn thông mỗi lần kết nối với 1080 như vậy là mất 3.000đ/phút và đã có người mất hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày vì gọi liên tục…

Bên cạnh đó, các tổng đài của nhiều tỉnh thành phố đang vào cuộc rốt ráo để khai thác dịch vụ thông báo điểm thi, nhất là những trường hot như Chuyên sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội); Chuyên ngoại ngữ (Đại học quốc gia Hà Nội), Chuyên tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội)…

Theo các chuyên gia giáo dục, nắm được tâm lý của các bậc phụ huynh và học sinh nên tổng đài mới khai thác sâu. Theo tính toán, mỗi cuộc gọi được kết nối với 1080 như vậy phí dịch vụ là 3.000đ - 5.000đ/1 phút. Vì tổng đài hứa hẹn liên tục như vậy nên có phụ huynh gọi liên tiếp để cập nhật thông tin nhưng cuối cùng vẫn chỉ là hứa hẹn và dự kiến. Chính vì thế, không ít bậc phụ huynh đã rất bức xúc về dịch vụ này. Nhưng điều mà họ bức xúc hơn cả là Tổng đài 1080 lấy đâu ra dữ liệu để mà hứa hẹn với khách hàng như đinh đóng cột như vậy để khách hàng mất công mất sức và mất tiền.

Và ở đây dư luận cho rằng, chắc chắn các trường phải cung cấp thông tin để cho tổng đài  các tỉnh, thành phố cung cấp cho khách hàng.

Càng “câu giờ” công bố điểm của học sinh thì Tổng đài 1080 lại càng được nhiều tiền dịch vụ. Nhiều người đã mất ăn, mất ngủ để chờ điểm cho con để họ còn hoạch định trường học cho con cái, thậm chí chưa biết điểm của con thì không tâm trí đâu mà làm việc, thậm chí hủy các công việc quan trọng khác vì chưa biết điểm của con.

Vì vậy, dư luận cho rằng, tối thiểu là các trường phải công khai thông tin ngày giờ công bố điểm như Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chuyên tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã làm rất tốt. Đó là việc làm rất được lòng dân. Bên cạnh đó, các cơ quan chức cần kiểm tra việc công bố thông tin điểm thi nhằm tránh tình trạng câu giờ, gây bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

Ngọc Mai

Tin liên quan
Chuẩn bị tâm lý tốt cho sĩ tử vượt vũ môn
SKĐS - Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra thường vào thời điểm nắng nóng khắc nghiệt, gây nhiều bất lợi về sức khỏe và tâm lý cho thí sinh. Ngoài chuẩn bị tốt về kiến thức thì các giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần, ổn định tâm lý cho sĩ tử tự tin bước vào kỳ thi cũng rất quan trọng.
Vụ lọt đề thi THPT tại Hà Nội: Vô tình hay cố ý cũng đều vi phạm
SKĐS - * Đề thi THPT Quốc gia (chưa công bố) là bí mật quốc gia * Tạm giữ giám thị để xác minh, làm rõ động cơ mục đích hành vi chuyển đề thi ra bên ngoài
4 cách bảo vệ đôi mắt cho các sĩ tử cận kề mùa thi
SKĐS - Tháng 6 nắng nóng, cũng là khoảng thời gian các sĩ tử phải lao vào ôn luyện miệt mài và cảm thấy vô cùng áp lực. Ngoài tẩm bổ sức khỏe nói chung, các bậc phụ huynh cũng đừng quên bảo vệ đôi mắt cho các sĩ tử, bởi xét về cường độ làm việc đôi mắt căng thẳng không kém gì so với não bộ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm