Hà Nội

Roche và hành trình 125 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

05-07-2021 8:00 AM | Thị trường

SKĐS - Với lịch sử 125 năm trên toàn cầu và gần ba thập kỷ hiện diện tại Việt Nam, Roche tiên phong trong việc đầu tư nghiên cứu và phát triển mang đến các giải pháp tiên tiến cho sức khỏe con người. Với sức mạnh ở cả giải pháp chẩn đoán và thuốc điều trị, Roche không ngừng nỗ lực trong việc hợp tác nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh.

Tiên phong trong chẩn đoán và dược phẩm trên toàn cầu

Hoffmann-La Roche được sáng lập tại Basel (Thụy Sỹ) vào năm 1896, hoạt động trên 2 mảng là dược phẩm và chẩn đoán. Trên toàn cầu, từ năm 2005 đến nay, Roche liên tục đứng hàng đầu trong danh sách các công ty đầu tư cho nghiên cứu và phát triển của ngành chăm sóc sức khỏe và top 10 trong các ngành.

Roche có hơn 30 loại thuốc nằm trong danh sách Dược phẩm thiết yếu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị. Từ 2013 đến nay, Roche đã được chứng nhận sở hữu 37 liệu pháp điều trị mang tính đột phá. Những thành tựu công nghệ khoa học đột phá của Roche đã giúp chữa bệnh cho 137 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới, trong đó riêng năm 2020 là 28,9 triệu bệnh nhân.

 

Tầm nhìn của Roche trên toàn cầu là nỗ lực để tầm soát, chẩn đoán, điều trị và thậm chí ngăn ngừa bệnh tật, đảm bảo điều trị đúng bệnh cho đúng bệnh nhân vào đúng thời điểm. Do đó, công ty tập trung khám phá công nghệ chẩn đoán và phân tích dữ liệu để tạo ra những hiểu biết sâu sắc mang lại những tiến bộ có ý nghĩa trong việc đổi mới, hiệu quả trong y tế và chẩn đoán cho bệnh nhân.

Với lịch sử 125 năm trên toàn cầu, thành công của Roche nằm ở việc công ty kiên định tập trung vào việc đem lại giá trị cho bệnh nhân, đối tác và hệ thống y tế nhưng linh hoạt trong cách tiếp cận một cách chiến lược.

Chung tay nâng cao chất lượng điều trị cho người Việt Nam

Ngoài việc đầu tư vào nguồn lực bên trong để nghiên cứu khoa học và đem đến những cải tiến trong điều trị, Roche Việt Nam thường xuyên hợp tác với các cơ quan ban ngành và các bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam.

Đề án "Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao" mà Roche hợp tác cùng Tổng hội Y học Việt Nam năm 2020 là một minh chứng cho việc định hướng và hợp tác lâu dài mang lại những lợi ích thực sự cho người bệnh. Mục đích của đề án này là phối hợp với các đơn vị, đối tác trong và ngoài ngành y tế nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh ung thư vú, vai trò của việc tầm soát và phát hiện sớm cũng như tăng cường năng lực tầm soát ung thư vú cho cán bộ y tế nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, mang lại cơ hội điều trị khỏi và/ hoặc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh ung thư vú.

Những hợp tác chiến lược với các bệnh viện lớn trên toàn quốc cũng liên tục được triển khai nhằm thúc đẩy các hoạt động nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh, đồng thời kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực ung bướu như Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu TPHCM và Viện Huyết học Trung ương trong lĩnh vực huyết học....

Bên cạnh hợp tác chiến lược để hỗ trợ giải quyết những thách thức của ngành y tế, Roche cũng triển khai nhiều chương trình hành động vì cộng đồng. Có thể kể đến như chương trình "Ước mơ cho con" hợp tác cùng VinaCapital Foundation xây dựng các phòng học, trang thiết bị hỗ trợ giáo dục, vui chơi cho các bệnh nhi điều trị tại 7 bệnh viện trên khắp cả nước. Từ chương trình này, nhiều bệnh nhi có không gian “Lớp học Ước mơ” để tiếp tục vui chơi, sinh hoạt, học tập trong thời gian nằm viện và điều trị.

Chương trình gây quỹ “Đi bộ vì Trẻ em của Roche – Roche Children’s Walk” đã được thực hiện suốt 12 năm qua ở Việt Nam, xây dựng văn hóa thiện nguyện và chung tay của nhân viên công ty trong việc chia sẻ tình yêu thương và giúp sức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Để đáp ứng kịp thời sự phát triển và nhu cầu y tế ngày càng tăng của người dân đòi hỏi các tổ chức phải cải tiến cách hoạt động linh hoạt hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn. Roche tiên phong trong việc chuyển đổi mô hình làm việc theo hướng giảm cấp bậc, tăng việc trao quyền, tạo nền tảng để nhân viên hợp tác tốt hơn cả bên trong lẫn đối tác bên ngoài để đem đến giá trị lớn hơn cho các bệnh viện cũng như hệ thống y tế và sau cùng là người bệnh.

Với mục đích đem lại lợi ích tốt hơn cho nhiều bệnh nhân một cách nhanh chóng hơn, Roche Việt Nam đang chuyển đổi cách làm việc và vận hành để tập trung vào giải quyết nhanh hơn những thách thức của y tế tốt hơn với chi phí hiệu quả hơn. Mô hình làm việc linh hoạt, giảm tầng lớp và tăng trao quyền giúp tạo ra kết nối dễ dàng hơn cả trong và ngoài nước. Mặc dù thay đổi không bao giờ là dễ dàng, nhưng những tín hiệu ban đầu cho thấy công ty đã và đang đạt được những bước tiến trong hành trình tiến đến mục tiêu chung.

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, Roche đã đồng hành và thực hiện nhiều chương trình hợp tác có ý nghĩa với sứ mệnh mang đến các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến, góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trên khắp cả nước.

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn