Roche triển khai SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Việt Nam

12-08-2021 8:23 PM | Doanh nghiệp

Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh với giá thành hợp lý, không cần sử dụng máy móc, sử dụng thuận tiện tại chỗ, là lựa chọn khả thi cho nhân viên y tế nếu như không có sẵn phòng xét nghiệm

Ngày 12/8 tại TP Hồ Chí Minh, Roche Việt Nam thông báo đã triển khai SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test -xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Việt Nam vào đầu tháng 8.

Xác định tình trạng nhiễm ở người nghi ngờ có virus SARS-CoV-2 với kết quả sau 15 phút

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test- Xét nghiệm nhanh kháng nguyên được sử dụng tại chỗ cho những người có triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Điều này có thể giúp các nhân viên y tế xác định tình trạng nhiễm ở người nghi ngờ có virus SARS-CoV-2 với kết quả sau 15 phút. Ngoài ra, đây còn là một xét nghiệm sàng lọc ban đầu có giá trị cho những cá thể đã tiếp xúc với người đã bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc những người có nguy cơ nhiễm cao.

Độ nhạy: 95,5%; Độ đặc hiệu: 99,2%; Bảo quản bộ xét nghiệm ở 2-30 °C/36- 86 °F, tránh ánh nắng trực tiếp; Vật liệu của bộ xét nghiệm ổn định cho đến ngày hết hạn được in ngoài hộp.Không đông lạnh bộ xét nghiệm.

photo-1628773983330

Bệnh nhân đang nhận kết quả SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test (Xét nghiệm nhanh kháng nguyên)

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện bởi nhân viên y tế tại điểm lấy mẫu tại chỗ cho bệnh nhân. Điều này rất có lợi cho việc đưa ra các quyết định kịp thời hoặc khi không thể tiếp cận được phòng xét nghiệm. Xét nghiệm sẽ giúp nhanh chóng xác định những người bị nhiễm và cho phép quản lý bệnh nhân tốt hơn cũng như sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực chăm sóc sức khỏe.

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên góp phần vào danh mục xét nghiệm chẩn đoán toàn diện của Roche giúp hệ thống chăm sóc sức khỏe có nhiều công cụ hơn trong cuộc chiến chống COVID-19. Hiện tại, danh mục này bao gồm các xét nghiệm sinh học phân tử, xét nghiệm huyết thanh học và xét nghiệm nhanh giúp chẩn đoán và quản lý nhiều giai đoạn của bệnh, kể cả thoái lui và hồi phục.

Roche triển khai SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân viên y tế thực hiện việc lấy dịch mũi họng của một bệnh nhân

"Đại dịch COVID-19 tiếp tục biến đổi trên toàn cầu với sự phát triển của các biến thể khác nhau từ quốc gia này đến quốc gia khác và chúng tôi đang hợp tác với các cơ sở y tế, phòng xét nghiệm, cơ quan chức năng và các tổ chức để hỗ trợ và đảm bảo bệnh nhân nhận được các xét nghiệm, điều trị và chăm sóc mà họ cần. Xét nghiệm mới này (SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test) cũng như danh mục xét nghiệm chẩn đoán hiện có trong chăm sóc tích cực cho bệnh nhân nặng hoặc nguy kịch sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể vào cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19" - Bs. Qadeer Raza, Tổng Giám đốc, Roche Việt Nam chia sẻ.

SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên của Roche là xét nghiệm sắc ký miễn dịch nhằm phát hiện định tính kháng nguyên đặc hiệu của SARS-CoV-2 hiện diện trong dịch mũi họng của người bệnh. Xét nghiệm này cho kết quả chỉ sau 15 phút và được thực hiện bởi nhân viên y tế bằng cách sử dụng dịch phết mũi họng của bệnh nhân.1 Kết quả nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm SARS-CoV-2 ở những bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng SARS-CoV-2 và hỗ trợ sàng lọc bước đầu cho bệnh nhân.

Giải pháp tổng thể về COVID-19 của Roche tại Việt Nam

Roche cung cấp đầy đủ danh mục COVID-19 tại Việt Nam với xét nghiệm SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test - Xét nghiệm nhanh kháng nguyên, xét nghiệm kháng thể Anti-SARS-CoV-2 và xét nghiệm Sinh học phân tử chẩn đoán SARS-CoV-2 RT-PCR. Ba giải pháp chẩn đoán này đã được Bộ Y tế Việt Nam thẩm định để hỗ trợ quản lý COVID-19 trong nước.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên giúp chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm SARS-CoV-2 ở những bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng nhiễm SARS-CoV-2 và hỗ trợ việc sàng lọc ban đầu cho bệnh nhân. Các xét nghiệm huyết thanh học tìm kháng thể có thể cho biết liệu một người đã từng bị nhiễm COVID-19 hay chưa.

Từ đó xác định tỷ lệ lây nhiễm và tình trạng miễn dịch của cộng đồng. Xét nghiệm SARS-CoV-2 RT-PCR nhằm phát hiện định tính SARS-CoV-2 ở những bệnh nhân hiện đang bị nhiễm.


PV
Ý kiến của bạn