DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Robot tiêu diệt virus Ebola
10:16 08/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Robot tiêu diệt virus Ebola với tia cực tím mạnh gấp 250.000 lần tia mặt trời, nó tiêu diêt ADN của Ebola chỉ trong vòng có 2 phút

“Little Moe”, con robot diệt virus Ebola đang được sử dụng tại một bệnh viện ở Dallas, Mỹ nơi mà ca bệnh Ebola đầu tiên được phát hiện và điều trị.

Little Moe tưởng như vừa bước ra khỏi một bộ phim viễn tưởng, nhưng hiện được sử dụng tại 250 bệnh viện xuyên suốt nước Mỹ.

Robot tiêu diệt Ebola trong vòng 2 phút

Robot tiêu diệt Ebola trong vòng 2 phút

Được gắn cho cái tên là robot hạ gục mầm bệnh, thiết bị y tế này phát ra những tia cực tím mạnh gấp 25.000 lần tia mặt trời. Nó phát ra 1,5 nhịp trên 1 giây, trong khi bao phủ bán kính trên 3m để tiêu diệt ADN của virus từ bất kể bề mặt nào mà nó tiếp xúc.

Tiêu diệt mầm bệnh trong các buồng bệnh là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để giảm nguy cơ lây lan bệnh. Bằng cách này, Little Moe tiêu diệt ADN của các bệnh truyền nhiễm khác chỉ trong vòng 5 phút và Ebola trong 2 phút.

LiLy (theo Medical Daily)

Tin liên quan
Bổ sung 7,34 tỉ đồng phòng, chống dịch Ebola
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Y tế chủ động sử dụng 7,34 tỷ đồng kinh phí dự phòng chống dịch năm 2014 của Bộ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
Thái Lan: Phát triển thành công kháng thể điều trị bệnh Ebola
Các bác sĩ tại bệnh viện Siriraj ở Thái Lan vừa công bố việc họ phát triển thành công một kháng thể điều trị bệnh Ebola hiện có nguy cơ trở thành đại dịch đe dọa thế giới.
Cảnh báo dịch bệnh Ebola có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam
SKĐS - Ngày 3/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 6925/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường biện pháp phòng chống bệnh Ebola.
Nhà hàng robot nấu và phục vụ thức ăn
SKĐS - Ông chủ của nhà hàng đặc biệt này cho rằng đây là cách phục vụ của tương lai. Các nhân viên nấu nướng và phục vụ khách hàng đều do những chú robot đảm nhận.
Phẫu thuật điều khiển robot từ xa
SKĐS - Ra đời từ “giấc mơ” robot phẫu thuật cho phi hành gia NASA kể từ những năm 1970, robot phẫu thuật điều khiển từ xa giờ đây đã được ứng dụng tại Canada.
Việt Nam dùng robot mổ nội soi
Việc dùng người máy để phẫu thuật nội soi giúp các phẫu thuật viên có thể quan sát sâu và chính xác hơn so phẫu thuật nội soi quy ước nhờ hình ảnh không gian 3 chiều.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm