DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Robot sẽ lấy đi hàng triệu việc làm của con người trong tương lai
Hải Yến - 13:50 11/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự ra đời của trí thông minh nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người ta đã vẽ ra viễn cảnh về một cuộc lật đổ trong thị trường lao động.

Với sự ra đời của trí thông minh nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người ta đã vẽ ra viễn cảnh về một cuộc lật đổ trong thị trường lao động. Theo Tổ chức lao động quốc tế (ILO), chỉ vài thập niên nữa, sẽ có khoảng 56% số người lao động ở Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam có thể bị mất việc bởi người ta sẽ thay thế vào đó một robot làm việc theo quy trình tự động hóa.

Theo nghiên cứu, người lao động làm việc trong ngành dệt may, giày dép là những ngành có nguy cơ mất việc cao nhất, hiện số người làm việc trong các ngành này lên tới 9 triệu người chỉ riêng tại các nước ASEAN. Trong tương lai, kể cả ngành báo chí sẽ có những robot viết bài, chúng sẽ viết bài dựa trên các số liệu đo được về mong muốn đọc bài viết của người dùng.

Tại Mỹ, kể từ năm 1990, đã có 360.000 – 670.000 việc làm lọt vào tay các chú robot. Dự kiến trong khoảng chục năm nữa, hàng triệu lao động ở Mỹ sẽ là những người tiếp theo mất việc vì robot.

 

 

 

 

 

Hải Yến

(theo THX, Reuters)

Tin chân bài
Nhật Bản phát minh robot em bé cho phụ nữ không con
SKĐS - Hãng Toyota Motor (Nhật Bản) vừa công bố chế tạo robot em bé Kirobo Mini dành cho những phụ nữ không có con tại Nhật Bản – quốc gia đang có mức sụt giảm sinh đẻ kỷ lục.
Ghép thận bằng robot
SKĐS - Hai bệnh nhân người Anh vừa được xuất viện sau 4 ngày phẫu thuật ghép thận. Điều đặc biệt là “phẫu thuật viên” tiến hành ca ghép thận này là một chú robot.
Robot phẫu thuật - xu hướng trong tương lai
SKĐS - Trong tương lai robot phẫu thuật sẽ phát triển trong lĩnh vực Y học.Thực vậy robot có thể thực hiện những thao tác một cách chính xác và an toàn.
Robot đón tiếp bệnh nhân
SKĐS - Hai Bệnh viện Ostend và Liege ở Bỉ hiện đang đưa vào sử dụng robot siêu thông minh có tên Pepper để phục vụ lễ tân, tiếp đón bệnh nhân khi nhập viện, hướng dẫn bệnh nhân những điều cần thiết, thông qua màn hình lắp trên ngực và trên chiếc đầu hình tròn ngộ nghĩnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm