DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Robot phẫu thuật giúp bệnh nhân bớt đau
P.H - 07:52 24/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại thành phố Hồ Chí Minh, trong vòng 1 năm đã có 2 bệnh viện đầu ngành triển khai kỹ thuật chuyên sâu phẫu thuật Robot, đó là Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mới đây, ngày 23/10/2017, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chính thức đưa hệ thống phẫu thuật nội soi Robot vào hoạt động, hàng loạt kỹ thuật chuyên sâu về phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận, ung thư bàng quang, ung thư đại -trực tràng, ung thư phổi, cắt nang ống mật chủ, tạo hình khúc nối bể thận - niệu quản, ung thư gan, phẫu thuật tim, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình,… sẽ được triển khai tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cũng tại thời điểm này, Bệnh viện Bình Dân triển khai phẫu thuật Robot đã tròn 1 năm, và đã có trên 200 trường hợp người bệnh được áp dụng kỹ thuật chuyên sâu phẫu thuật Robot với kết quả rất thành công. Thực tiễn áp dụng hệ thống robot tại Bệnh viện Bình Dân cho thấy, bên cạnh việc cho phép bác sĩ phẫu thuật có thể quan sát sâu hơn và chính xác hơn, lợi điểm của phẫu thuật robot là vùng phẫu thuật được thu hẹp tối đa với xâm lấn tối thiểu nên bệnh nhân lành bệnh mau, hồi phục thể trạng nhanh hơn, thời gian nằm viện được rút ngắn lại so với phẫu thuật thông thường.

Trên địa bàn TP.HCM đã có 2 bệnh viện đã triển khai phẫu thuật Robot: BV Bình Dân, BV Chợ Rẫy.


Với 2 sự kiện trên, một lần nữa cho thấy kế hoạch hình thành trung tâm y tế chuyên sâu trên địa bàn thành phố đang được định hình, vừa đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khu vực, giảm dần số lượt người dân ra nước ngoài để chữa bệnh, đồng thời thu hút khách du lịch nước ngoài kết hợp khám chữa bệnh tại thành phố. Với phẫu thuật Robot tại Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Chợ Rẫy, có thể nói kỹ thuật chuyên sâu về ngoại khoa tại TP.HCM đã có bước tiến ngang bằng các nước trong khu vực có ngành y tế khá phát triển và đã thu hút nhiều khách du lịch tìm đến khám chữa bệnh như Singapore, Thái lan.

Đầu tư cho kỹ thuật chuyên sâu phẫu thuật Robot đòi hỏi một nguồn kinh phí không nhỏ nhưng trong vòng một năm, trên địa bàn thành phố đã có 2 bệnh viện đầu ngành chính thức triển khai kỹ thuật chuyên sâu này, một trong những thuận lợi không nhỏ bên cạnh nguồn nhân lực chuyên khoa sẵn có của các bệnh viện đó là chính sách cho vay vốn kích cầu của thành phố. Trong nhiều năm qua, với chính sách cho vay vốn kích cầu, nhiều cơ sở hạ tầng mới và trang thiết bị y tế hiện đại đã được đầu tư và đáp ứng nhu cầu phát triển của nhiều bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của thành phố.

P.H

Tin liên quan
Robot diệt khuẩn nguồn nước ô nhiễm
SKĐS - Một công nghệ mới tỏ ra hứa hẹn: nanobot nhỏ xíu có thể diệt tới 80% khuẩn E.coli trong nguồn nước chỉ trong vòng 15 phút.
Robot sẽ lấy đi hàng triệu việc làm của con người trong tương lai
SKĐS - Với sự ra đời của trí thông minh nhân tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, người ta đã vẽ ra viễn cảnh về một cuộc lật đổ trong thị trường lao động.
Phẫu thuật thành công khối ung thư gan bằng robot đầu tiên tại Việt Nam
SKĐS - Ông C.M.T, 59 tuổi, quê Long An vừa được các bác sĩ Khoa Ngoại Gan Mật, BV. Bình Dân phẫu thuật cắt khối ung thư gan thành công với sự hỗ trợ của robot thế hệ mới nhất.
BV Bình Dân: Cắt u phổi không cần mở lồng ngực bằng robot
SKĐS - Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện thành công loạt ca phẫu thuật cắt phổi điều trị ung thư bằng công nghệ phẫu thuật robot. Do không phải mở lồng ngực, người bệnh được phẫu thuật robot ít đau hơn, lành vết thương tốt hơn và xuất viện sớm hơn so với kỹ thuật mở ngực trước đây.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm