DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Robot giúp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Ngọc Anh - 18:37 07/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại robot có tên SwabBot vừa được ra đời, giúp hỗ trợ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm.

SwabBotdo các chuyên gia ở Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS), Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) và Tập đoàn công nghệ y tế Biobot Surgical phối hợp chế tạo.

SwabBot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 không chỉ nhanh và an toàn mà còn được xem là giải pháp giảm tải hiệu quả cho tuyến đầu chống dịch, giúp người bệnh yên tâm hơn.

Robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19SwabBot hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

SwabBot kích có thước 35cm x 40cm x 49cm, được trang bị quy trình lấy mẫu an toàn, nhanh chóng. Theo đó, người được lấy mẫu có thể tự vận hành robot theo ý muốn. Chỉ cần đứng trước SwabBot, dùng cằm khởi động, sau đó SwabBot sẽ mở rộng miếng gạc và nhẹ nhàng đưa qua mũi của bệnh nhân đến phía sau khoang mũi, cách lỗ mũi khoảng 10cm, tự động đưa tăm bông vào đúng vị trí để gom mẫu. Khi dừng, chỉ cần di chuyển đầu ra khỏi SwabBot. Tổng thời gian mất khoảng 20 giây so với lấy mẫu thủ công mất chừng vài phút.

Ngọc Anh

(Straitimes 2020)

Tin liên quan
BV Hồng Ngọc trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 13/08, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã trao tặng 20.000 bộ môi trường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế TP. Hà Nội nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.
TP.HCM: Chia các nhóm đối tượng để giám sát, xét nghiệm COVID-19 an toàn và hiệu quả
SKĐS - Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) vừa có văn bản gửi các trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn về hướng dẫn giám sát và xét nghiệm phòng ngừa COVID-19 trong tình hình mới đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Canada: Xét nghiệm COVID-19 kiểu mới qua súc miệng
SKĐS - Hầu hết trẻ em ở tỉnh British Columbia (BC), Canada có thể không cần phải lấy dịch họng hầu vốn khá khó chịu trong xét nghiệm COVID-19 bởi tỉnh này đã áp dụng cách lấy mới thông qua súc miệng cho học sinh từ 4-19 tuổi.
Hướng dẫn mới về xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 4974/BYT-DP gửi Bộ LĐ-TB&XH và UBND các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm