DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Robot diệt khuẩn nguồn nước ô nhiễm
NV - 11:48 06/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một công nghệ mới tỏ ra hứa hẹn: nanobot nhỏ xíu có thể diệt tới 80% khuẩn E.coli trong nguồn nước chỉ trong vòng 15 phút.

Robot diệt khuẩn nguồn nước ô nhiễm

 

Ô nhiễm nước và các nguồn bệnh từ nước gây ra cuộc khủng hoảng về sức khỏe ở Mỹ và trên toàn thế giới, chẳng hạn như gần đây phát hiện ra chì có trong nguồn nước ở Flint, Michigan; hay nước nhiễm khuẩn E.coli khiến nhiều người trên thế giới tử vong mỗi năm vì tiêu chảy,....

Một công nghệ mới tỏ ra hứa hẹn: nanobot nhỏ xíu có thể diệt khuẩn trong nguồn nước. Robot hình cầu này được chia làm hai nửa: một nửa làm bằng magie, phản ứng với nước tạo ra bong bóng hydrogen, nửa kia có các lớp thép và vàng, cộng với nano phân tử bạc diệt vi khuẩn và mầm bệnh. Chỉ sau 15 phút, chúng có thể tiêu diệt 80% vi khuẩn E.coli trong mẫu nước thử nghiệm.

NV

(theo Seeker)

Tin liên quan
Kiểm soát ô nhiễm nguồn nước: Dễ hay khó?
SKĐS - Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu cho cuộc sống con người. Chúng ta cần nước sạch cho sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe và vệ sinh.
Việt Nam đi đầu Đông Nam Á trong phẫu thuật cột sống bằng robot định vị
SKĐS - Phẫu thuật cột sống là một kỹ thuật khó, tuy nhiên, sau 5 năm triển khai, đã có hơn hơn 1.600 bệnh nhân được các bác sĩ Bv Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật thành công và tìm lại cuộc sống “ngay ngắn” cho họ. Theo đánh giá của chuyên gia Y tế Thế giới, BV Hữu nghị Việt Đức là đơn vị đầu tiên ở Đông Nam Á và thứ 2 ở châu Á thực hiện phẫu thuật cột sống bằng robot định vị chính xác Renaissance.
Công nghệ nanorobot: Hiện thực hóa giấc mơ bất tử?
SKĐS - Trước Công nguyên, tổ tiên loài người đã biết dùng cỏ cây, hoa lá, khoáng vật để làm thuốc. Đến ngày nay, ngành công nghiệp dược phẩm phát triển đem đến cho nhân loại nhiều bước tiến vượt bậc trong khoa học
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm