Rò rỉ khí gas, hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu

27-04-2019 19:17 | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng ngày 27/4, công ty Cổ phần Seavina có địa chỉ tại KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ bất ngờ xảy ra vụ rò rỉ khí gas khiến hàng loạt công nhân hoảng loạn tháo chạy, nhiều người ngạt khí phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại, có hàng chục người đang được cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo các bác sĩ Khoa Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vào khoảng 8h sáng nay, Bệnh viện tiếp nhận 13 trường hợp cấp cứu tại khoa do ngộ độc khí NH3 làm lạnh trong nhà xưởng Công ty Seavina. Trong đó, có 2 trường hợp nặng là công nhân nữ bị tổn thương phổi, phù phổi phải hỗ trợ thở máy hiện đang được nhập Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị; số còn lại nhẹ hơn nhưng vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Chị V.T.K.S - một nữ công nhân, 48 tuổi, công nhân tại công ty Seavina, cho biết: “Lúc đó khoảng 7h tôi đang làm khâu vệ sinh rửa mâm vĩ trong xưởng. Đang đi lấy xà bông thì tự nhiên nghe hôi mùi gas rồi thấy mịt mù hết. Lúc đó, tôi thấy cay mắt, khó thở, mệt nên tôi tức tốc đi tìm con trai tôi vì 2 mẹ con cùng làm tại đây. Giờ mắt con tôi nặng lắm, không biết như thế nào mà thấy nó nằm thiêm thiếp không nhúc nhích gì hết”.

Còn theo chị D.K.N, 20 tuổi, một nữ công nhân khác cũng tại công ty Seavina, cho biết, khi sự việc xảy ra, chị thấy lỗ thông gió ở trên trần nhà phả hơi gas xuống mịt mù, rồi mọi người chỉ biết chạy tán loạn. Chạy ra được đến bên ngoài tôi bị khó thở, rồi ngất xỉu luôn. Có người chạy bị té, người thì leo lên nóc nhà thoát thân nhưng cũng bị ngã xuống…

Các bệnh nhân bị ngộ độc khí gas đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ.

Liên quan đến vụ việc, ông Cao Minh Chu - Phó giám đốc Sở y tế TP Cần Thơ cho biết tính đến trưa nay, 27/4, đã có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas tại công ty SeaVina (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ). Trong đó, có 2 ca rất nặng đang được đặt nội khí quản thở máy, các ca còn lại hiện đã tạm ổn.

Được biết đến thời điểm hiện tại, tại bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ còn 9 công nhân đang cấp cứu và tại Trung tâm y tế quận Bình Thủy có 3 ca.


Hồng Quang
Ý kiến của bạn