revocook

Đại học Harvard tiết lộ về mối tương quan giữa gạo trắng và bệnh tiểu đường loại 2

Đại học Harvard tiết lộ về mối tương quan giữa gạo trắng và bệnh tiểu đường loại 2

Phòng mạch online - 22/02/2019 08:00

SKĐS - Gạo là một thực phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày của hơn một nửa người dân trên Thế Giới, đặc biệt tại các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Gạo có nhiều loại, trong đó gạo trắng là loại được sản xuất và tiêu thụ nhiều nhất. Về mặt dinh dưỡng, gạo chứa nhiều chất tinh bột dưới hình thức carbohydrate (carb) và sẽ chuyển hóa thành các chất đường cung cấp phần lớn năng lượng cho con người. Tuy nhiên, gạo trắng cũng chứa chỉ số đường huyết khá cao và nó cũng là tác nhân chính trong lưu lượng đường huyết đối với dân số tiêu thụ gạo như thực phẩm chính.