DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rèn thói quen ăn sáng giúp trẻ thông minh hơn
08:00 24/03/2013 GMT+7
Kết luận của các chuyên gia Trường đại học Tổng hợp Florida cho biết: “Rèn thói quen ăn sáng sẽ giúp trẻ thông minh hơn”.
Kết luận của các chuyên gia Trường đại học Tổng hợp Florida cho biết: “Rèn thói quen ăn sáng sẽ giúp trẻ thông minh hơn”. Trong số 1.269 trẻ em trên 6 tuổi đã được tham gia và tiến hành các bài kiểm tra IQ, kết quả cho thấy, loại bỏ những yếu tố có ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của trẻ như tình trạng thu nhập của gia đình, sự giáo dục, tác động bên ngoài... các chuyên gia vẫn nhận thấy những trẻ em ăn sáng đều đặn luôn có điểm IQ cao hơn so với những trẻ em không ăn hoặc bỏ bữa sáng.

Theo các chuyên gia, việc bỏ bữa sáng sẽ khiến lượng đường trong máu thấp hơn mức bình thường và khiến não bị thiếu chất dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển, hoạt động và sự thông minh ở trẻ nhỏ. Cụ thể là bữa sáng có thể cải thiện trí nhớ, nâng cao điểm số và việc đi học đều đặn ở trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bữa sáng được cho là tốt nhất với trẻ nhỏ chính là bữa sáng giàu protein.

M.T (Theo Daily mail, 3/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm