Real tăng cường "đại pháo" Huntelaar

Văn hóa – Giải trí
CLB Real Madrid thông báo hôm thứ Ba (02/12) rằng đã đạt được thỏa thuận kí kết hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan Klaas Jan Huntelaar từ Ajax Amsterdam, thay thế cho chân sút Ruud van Nistelrooy bị chấn thương.
CLB Real Madrid thông báo hôm thứ Ba (02/12) rằng đã đạt được thỏa thuận kí kết hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan Klaas Jan Huntelaar từ Ajax Amsterdam, thay thế cho chân sút Ruud van Nisterooy bị chấn thương.
Theo báo cáo, Huntelaar sẽ bắt đầu thi đấu cho "kền kền trắng" từ tháng 1 tới và hợp đồng có hiệu lực đến năm 2013. Phía Real xác nhậnmức phí chuyển nhượng lên đến 27 triệu euro,trongđó20 triệu được thanh toán ngay và 7 triệu còn lại sẽ "trả góp".

Hiện tại, tiền đạo 25 tuổi này cũng đang phải nghỉ thi đấu do chấn thương mắt cá hồi tháng trước. Trận ra mắt đội bóng mới của anh sẽ phụ thuộc vào quá trình chấn thương phục hồi nhanh hay chậm.

"Tôi hài lòng với vụ chuyển nhượng này, mặc dù chúng tôi muốn kết thúc mùa giải với cậu ấy trong đội hình" - HLV trưởng Marco van Basten của Ajax phát biểu trong một cuộc họp báo.

Với Real, đây là một thông tin hết sức đáng mừng trong bối cảnh đội hình bị tàn phá bởi nạn chấn thương, dẫn đến chuỗi phong độ bết bát thời gian gần đây. "Los Blancos" đã bị đội hạng 3 là Real Union đá văng khỏi cúp Nhà Vua TBN, để thua Juventus trong cả hai lượt trận đi - về tại Champions League.

Huntelaar là tài năng sáng giá của Hà Lan - Ảnh: soccernews.nl

Mới đây là những thất bại trước các đội bóng đàn em như Real Valladolid và Getafe trong khuôn khổ La Liga. Kết quả đó khiến Real tụt xuống vị trí thứ tư trên BXH, kém đội dẫn đầu là Barcelona tới 6 điểm.

Thời điểm này, đội hình chính của Real có tới 8 cầu thủ không thể thi đấu vì chấn thương nặng nhẹ khác nhau.

Số 9 điển hình

Đến với sân Bernabeu, Huntelaar sẽ phải cạnh tranh suất ra sân với hai tiền đạo xuất sắc là Raul Gonzalez và Gonzalo Higuain. Tiền đạo Javier Saviola không được HLV Bernd Schuster trọng dụng nên hiếm khi có cơ hội.

Do Ajax không vượt qua vòng sơ loại Champions League mùa này nên Huntelaar vẫn đủ tư cánh tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cùng Real. "Kền kền trắng" đã chính thức giành quyền vào vòng knock-out nên Huntelaar có thể bắt đầu góp mặt từ tháng Hai sang năm.

Sự có mặt của Huntelaar nâng số cầu thủ quốc tịch Hà Lan tại Real lên 6 người. Ngoài Van Nistelrooy còn có Arjen Robben, Wesley Sneijder, Rafael van der Vaart và Royston Drenthe.

Huntelaar được đánh giá là tay săn bàn hiệu quả nhấttại Hà Lan. Trong mùa áo ĐTQG, anh có được 10 bànsau 18 trận. Tại cấp độ CLB, anh cũng gây ấn tượng mạnh với 105 bàn sau 136 trận cho Ajax và Heerenveen.
 
Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn