Real mất điểm đáng tiếc, Sevilla thua ngược

Văn hóa – Giải trí
Real Madrid bỏ lỡ cơ hội lớn leo lên vị trí nhì bảng và tiếp tục bám đuổi kình địch Barcelona sau khi chỉ có được 1 điểm từ trận hòa 1-1 trên sân của Almeria vào rạng sáng thứ Hai (3/11).
Real Madrid bỏ lỡ cơ hội lớn leo lên vị trí nhì bảng và tiếp tục bám đuổi kình địch Barcelona sau khi chỉ có được 1 điểm từ trận hòa 1-1 trên sân của Almeria vào rạng sáng thứ Hai (3/11).

Bàn thắng duy nhất trong hiệp một của Raul Gonzalez không đủ cho tham vọng của Real bởi khi trận đấu còn lại 8 phút, Pablo Piatti quân bình tỉ số giúp Almeria giành lại 1 điểm từ tay các nhà ĐKVĐ. Như vậy, đội bóng của Bernd Schuster tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3, kém đội đầu bảng Barcelona 2 điểm và Villarreal 1 điểm.

Raul đánh đầu ghi bàn mở tỉ số cho Real - Ảnh: goal.com

Do Ruud van Nistelrooy chấn thương, Raul trở thành tiền đạo duy nhất của "Kền kền trắng" trên hàng công. Anh nhận được sự hỗ trợ của bộ ba Arjen Robben, Wesley Sneijder và Gonzalo Higuain ở phía sau. Dù vậy, việc tiếp cận khung thành Almeria gặp khá nhiều khó khăn bởi lối đá phòng ngự của đội chủ nhà.

Kết quả
Espanyol 1-0 Osasuna
Tamudo 60'

Recreativo 1-1 Getafe
Guerrero 49' - Albin 82'

Gijon 3-1 Numancia
Moran 33'; Bilic 65', 76' pen - Goiria 19'

Valladolid 3-2 Sevilla
Sesma44'; Canobbio 51', 63' - Renato 18'; Navas 26'

Almeria 1-1 Real Madrid
Piatti 82' - Raul 38'

Betis 0-3 Deportivo
Riki 61'; Lafita 79', 87'

Tuần trước, Almeria thảm bại 0-5dưới tayBarcelona và trước đó là trận thua ngay trên sân nhàkhiđón tiếpSevilla. Vì vậy, CLB xứ Andalusia không giấu diếm ý đồ tìm kiếm một trận hòa trước đối thủ được đánh giá cao hơn mình rất nhiều, điều mà họ từng làm được ở mùa giải trước.

Sau tiếng còi khai cuộc, Real cố gắng áp đặt lối chơi lên đối thủ song bộ đôi tiền vệ Mohamadou Diarra và Fernando Gago không tìm được sự kết dính. Do không hoàn toàn làm chiếm được khu trung tuyến, sức ép mà Real tạo ra cũng chưa đủ khiến hàng thủ được bố trí dày đặc của Almeria phải bối rồi.

Cơ hội đầu tiên đến với Real ở phút thứ 7 sau pha phối hợp giữa Raul và Robben nhưng cú sút của tiền vệ người Hà Lan không thắng được thủ môn Diego Alves. Đó cũng là một trong những tình huống đáng kể hiếm hoi bởi hiệp một trôi qua khá buồn tẻ.

Phải mãi đến phút 38, phút lóe sáng của Raul mới giúp đội bóng Hoàng gia khai thông bế tắc. Từ quả tạt của Higuain bên cánh trái, "chúa nhẫn" dũng cảm lao người đánh đầu từ cự ly 5m dù bị hậu vệ đối phương theo kèm sát, mở tỉ số 1-0 cho Real.

Sau giờ giải lao, Raul "đáp lễ" với pha kiến tạo để Higuain tung cú sút nhưng lại tìm đúng vị trí thủ môn Alves đã chọn. Khung thành Real cũng một phen chao đảo khi Piatti thực hiện cú đánh gót táo bạo từ quả tạt của Albert Crusat ở phút 67 nhưng không trúng bóng.

Nhưng Real không bảo toàn được lợi thế - Ảnh: AP

Tưởng như Real đã gia tăng cách biệt khi Diarra đưa bóng vào lưới Almeria từ đường chuyền của Raul. May chochủ nhàlà trọng tài xác định cầu thủ người Mali đã ghi bàn trong tư thế việt vị.

Càng về cuối trận, Almeria càng tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn có thể dẫn đến bàn thắng. Phút 77, cú sút xa của Crusat buộc thủ thành Iker Casillas phải trổ tài cứu thua và ít phút sau, Julio Alverez bỏ lỡ cơ hội khác để quân bình tỉ số.

Rốt cuộc, Real đã không thể bảo vệ lợi thế mong manh khi trận đấu còn lại 8 phút nữa là kết thúc. Bắt nguồn từ pha mất bóng của Sergio Ramos bên cánh trái, Crusat tạt vào vòng cấm và Piatti băng lên rất đúng nhịp, đệm bóng cận thành gỡ hòa 1-1 cho Almeria.

Thiếuchút nữa Almeria còn có thể thắng ngược nếu như Piatti kết thúc chính xác hơn một cơ hội thuận lợi ở phút 85. Dù đem về trận hòa đáng khen này, Almeria vẫn tụt một bậc xuống thứ 10 trên BXH.

Đội hình thi đấu:

Almería: Diego Alves; Bruno, Chico, Pellerano, Mané; Juanma Ortiz (Crusat 46), Julio Álvarez, Juanito (Soriano 75), Piatti; Corona (Kala Uche 46); Negredo.

Real Madrid: Casillas; Sergio Ramos, Cannavaro, Pepe (Metzelder 46), Heinze; Diarra, Gago; Higuaín (Van der Vaart 72), Sneijder (Guti 78), Robben; Raúl.

Sevilla thua trong thế mất người

Cũng trong loạt trận đêm qua, bất ngờ xảy ra khi Sevilla thua ngược 2-3 trên sân của Real Valladolid dù đã vượt lên dẫn trước hai bàn. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra với chiếc thẻ đỏ dành cho Luis Fabiano ở phút 35 và kể từ đó, pha lập công của Jonathan Sesma cùng cú đúp của cầu thủ dự bị Fabian Canobbio giúp chủ nhà giật lại 3 điểm trọn vẹn.

Sevilla (trái) thua trận thứ ba liếp tiếp trên mọi mặt trận - Ảnh: AFP

Sevilla tưởng như sẽ giành được trận thắng "chuộc lỗi" sau cú sốc thất bại với cùng tỉ số 0-1 trước Malaga và đội hạng ba Ponferradina chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần. Thày trò HLV Manolo Jiminez cần có26 phút để buộc lưới của Valladolid phải rung lên 2 lần.

Phút 18, từ một tình huống phản công rất bài bản, 4 cầu thủ Sevilla cùng phá bẫy việt vị bao vây thủ môn Sergio Asenjo và Jesus Navas là ngườichuyền bóng để Renato không mấy khó khăn kết thúc vào khung thành trống trải mở tỉ số.

Đội bóng xứ Andalusia tiếp tục nhân đôi cách biệt sau đó 8 phút. Lần này Navas trực tiếp lập công với một cú ngả người bắt vô lê chân trái đẹp mắt sau đường chuyền của Enzo Maresca.

Sevilla đang có được thế trận vô cùng thuận lợi thì một pha ngã vờ rất ngớ ngẩn hòng kiếm penalty của Fabiano đã không qua mắt được trọng tài chính. Hậu quả là anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp và Sevilla chơi thiếu người kể từ phút 35.

Tình hình nhanh chóng thay đổi khi 9 phút sau, Valladolid đã cụ thể hóa ưu thế quân số thành bàn rút ngắn cách biệt còn 1-2. Đội chủ nhà triển khai bóng mạch lạc sang cánh trái để Haris Medunjanin tạt rất đẹp vào vòng cấm, Sesma bật cao lắc đầu chéo góc không cho thủ môn kịp trở tay.

Sau giờ giải lao, Canobbio được đưa vào sân và anh chỉ cần 6 phút để đặt dấu ấn của mình. Cú sút của Medunjanin gần mép vòng cấm đập người một cầu thủ đổi hướng trong khi thủ môn Andres Palop đã đổ người. Bóng tìm đến đúng vị trí của Canobbio và nhiệm vụ của anh đơn giải là đệm bóng vào gôn trống.

Cuộc "lội ngược dòng" của Valladolid được hoàn tất sau đó 12 phút với pha lập công thứ hai của người hùng Canobbio. Lần này anh trình diễn pha sút phạt trực tiếp điệu nghệ từ cự ly 24m, đưa bóng bay hiểm hóc vào góc cao bất chấp Palop đã tung người hết cỡ cản phá.

Trong khoảng thời gian còn lại, 10 cầu thủ Sevilla cố gắng vùng lên tìm bàn thắng nhưng thủ môn Asenjo đã từ chối tất cả các cơ hội mà Navas và Ndri Romaric tạo ra, bảo vệ an toàn mành lưới Valladolid cho đến phút cuối.

Đội hình thi đấu:
Real Valladolid: Sergio Asenjo; Pedro López, García Calvo, Nano, Marcos; Álvaro Rubio (Vivar 49'), Medunjanín; Pedro León (Borja 82'), Jonathan Sesma, Escudero (Canobbio 46'); Goitom.
Sevilla: Palop; Konko, Squillaci, Escudé, Fernando Navarro; Jesús Navas, Maresca (Armenteros 67'), Romaric, Duscher (Fazio 46'); Renato (Fernando 85'), Luis Fabiano.

Bảng xếp hạng
Vị trí
CLB
Vòng
Thắng
Hòa
Bại
Hiệu số
Điểm
1
FC Barcelona
9
7
1
1
28:8
22
2
FC Villarreal
9
6
3
0
17:8
21
3
Real Madrid
9
6
2
1
24:13
20
4
FC Valencia
9
6
2
1
20:9
20
5
FC Sevilla
9
5
2
2
15:8
17
6
Atletico Madrid
9
4
1
4
19:16
13
7
FC Getafe
9
3
4
2
10:9
13
8
FC Malaga
9
4
1
4
10:13
13
9
Deportivo
9
3
3
3
8:9
12
10
Espanyol
9
3
3
3
7:10
12
11
UD Almeria
9
3
3
3
10:14
12
12
Sporting Gijon
9
4
0
5
16:22
12
13
RCD Mallorca
9
3
2
4
8:12
11
14
Real Valladolid
9
3
1
5
9:11
10
15
Racing Santander
9
2
3
4
9:12
9
16
Betis Sevilla
9
2
2
5
9:11
8
17
CD Numancia
9
2
1
6
8:17
7
18
Recreativo Huelva
9
1
4
4
5:14
7
19
Athletic Bilbao
9
1
2
6
7:17
5
20
CA Osasuna
9
0
4
5
3:9
4

 

 
Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn