Các nhà khoa học Nhật Bản vừa thử nghiệm sản xuất rau xanh trong môi trường vô trùng. Tại đây không có bất cứ một vi sinh vật, côn trùng nào có thể thâm nhập, thậm chí những người "nông dân" trồng rau cũng toàn là các nhà khoa học, họ luôn được kiểm soát về độ vô trùng của cơ thể khi đi vào phòng trồng các loại rau này. Các thông số môi trường, khí hậu, đất cũng luôn được theo dõi bảo đảm cho cây có thể phát triển tốt nhất bất kể thời tiết bên ngoài có thế nào. Tuy nhiên, giá thành của loại rau này chưa được công bố, nhưng chắc chắn giá của nó cũng thuộc hàng ngất ngưởng bởi chi phí sản xuất vô cùng lớn.
PA (Theo Daily Mail)