DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rau quả ngăn ngừa lão hóa
12:55 27/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nguyên tắc của chế độ dinh dưỡng cơ bản ngăn ngừa sự lão hóa bao gồm chế độ ăn đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và tăng cường sử dụng thực phẩm giàu chất chống ôxy hoá. Trong đó rau quả đóng vai trò quan trọng.

Vitamin E

Vitamin E là chất chống ôxy hóa tan trong chất béo phong phú nhất trong cơ thể. Đây là một trong những chất chống ôxy hóa phá hủy chuỗi hoạt động của gốc tự do hiệu quả nhất, nhất là ôxy hóa chất béo. Do thành phần cấu tạo não và màng tế bào chủ yếu là chất béo nên chất chống ôxy hóa quan trọng nhất cho não và tế bào chính là vitamin E. Ngoài ra, vitamin E còn có tác dụng rất rõ trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm sự mệt mỏi, suy nhược.

 

Rau quả ngăn ngừa lão hóa
Vitamin C có nhiều trong súp lơ, ớt và các loại quả cam, ổi, dâu tây...

 

Những thực phẩm giàu vitamin E là đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, ngô hạt, cà rốt, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, quả bơ, đu đủ, cà chua, các loại rau lá xanh,…

Vitamin C

Vitamin C là chất chống ôxy hóa tan trong nước phong phú nhất trong cơ thể, hoạt động chủ yếu ở dịch tế bào, hỗ trợ cho hệ miễn dịch, tạo ra hàng rào chống lại các gốc tự do - nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa sớm. Vitamin C có nhiều trong rau quả tươi, đặc biệt là bưởi, cam, táo, ổi, sơ-ri, cóc chín, đu đủ chín. Súp lơ cũng là loại rau chứa vitamin C và carotene chống ôxy hóa, giúp chống lão hóa. Bắp cải cũng chứa nhiều vitamin C và chất xơ, thúc đẩy sự nhu động của vị tràng, giữ cho hệ thống tiêu hóa được được thông suốt, hỗ trợ thải độc.

Lycopene

Lycopene là một chất chống ô xy hóa có trong cà chua giữ cho làn da trẻ, giảm nguy cơ bệnh tim và một số bệnh ung thư. Cà chua cũng chứa sắt giúp ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi. Lycopene cũng có trong bắp cải đỏ và dưa hấu.

Beta-caroten

Beta-caroten là chất chống ôxy hóa tan trong chất béo, có nhiều trong các loại củ quả có màu vàng hoặc cam (cà rốt, bí đỏ, đu đủ chín, xoài chín…) hoặc rau lá xanh đậm (cải thìa, rau muống, rau ngót, rau lang, rau dền, bông cải xanh).

Beta caroten là tiền chất vitamin A, khi hấp thu vào cơ thể nó được chuyển thành vitamin A. Ngoài những tác dụng như vitamin A, nó không gây độc tính quá liều như vitamin A và điều đặc biệt là beta caroten khử các gốc tự do tốt hơn vitamin A rất nhiều. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, tỷ lệ beta caroten trong thức ăn gắn liền với việc giảm nguy cơ ung thư và trẻ hóa làn da.

Việt An

 

 

Top 10 rau xanh giàu protein

 

Tin liên quan
Những bài tập chống lão hóa hiệu quả
SKĐS - Sự trẻ trung, khỏe mạnh là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn và phấn đấu để đạt tới. Tuy nhiên, chống lại tuổi già và sự lão hóa quả thực không phải là điều dễ dàng.
8 bí quyết chống lão hóa từ thiên nhiên của phụ nữ phương Đông
SKĐS - Sau đây là 8 bí quyết chống lão hóa da từ thiên nhiên từ ngàn đời xưa của phụ nữ phương Đông.
Thực hư công dụng chống lão hóa từ đắp mặt nạ vàng
SKĐS - Các đại gia có thú chơi ngông, sẵn sàng bỏ tiền triệu để ăn bánh, uống rượu dát vàng, thậm chí làm đẹp bằng mặt nạ vàng...
28 thực phẩm tuyệt ngon chống lão hóa hiệu quả
SKĐS - Việc mãi trẻ trung và không bao giờ lão hóa là điều không tưởng đối với con người. Tuy nhiên, bằng việc ăn uống, một số người có thể làm chậm lại quá trình lão hóa hiệu quả, khiến họ trở nên trẻ trung hơn và sống thọ hơn rất nhiều.
Mặt nạ vải thiều đánh bay nếp nhăn, chống lão hóa
SKĐS - Cùng với thời gian, da bạn bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Công thức chăm sóc da từ quả vải có thể giúp bạn làm chậm lại dấu vết của thời gian, giúp da căng mịn hơn.
5 loài hoa giúp chống lão hoá và làm đẹp da
SKĐS - Trên thực tế, có rất nhiều loài hoa được ứng dụng trong các sản phẩm làm đẹp của phái nữ. Sau đây là top 5 loài hoa phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm