rau củ
Lợi ích sức khỏe và tác dụng phụ của củ cải
Dinh dưỡng - 16/12/2024 13:30SKĐS - Củ cải được biết là rất giàu vitamin và khoáng chất. Dù ngon và bổ dưỡng nhưng củ cải cũng có một số tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ai dễ gặp tác dụng phụ khi ăn đậu bắp?
Cảnh giác thực phẩm - 15/09/2024 06:10SKĐS - Đậu bắp chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Tuy nhiên, một số người không nên ăn đậu bắp.
Nên ăn cà rốt mấy lần một tuần là tốt cho sức khỏe?
Dinh dưỡng - 21/08/2024 15:35SKĐS - Nhiều người chọn cà rốt là thực phẩm hằng ngày trong chế độ ăn, ví dụ uống nước ép hoặc ăn cà rốt sống mỗi ngày. Điều này có thực sự tốt cho sức khỏe không và nên ăn cà rốt thế nào để nhận được các lợi ích dinh dưỡng?
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ
Cảnh giác thực phẩm - 19/08/2024 21:00SKĐS - Táo là loại trái cây phổ biến nhất được nhiều người yêu thích. Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
5 loại trái cây ăn nhiều lúc trẻ giúp giảm nguy cơ trầm cảm khi về già
Dinh dưỡng - 11/08/2024 06:10SKĐS - Trái cây không chỉ mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng mà theo nghiên cứu mới còn phát hiện ra rằng những người ăn nhiều trái cây hơn ở tuổi trung niên sẽ ít bị trầm cảm hơn khi về già.
Bất ngờ 6 loại rau củ bổ dưỡng hơn khi nấu chín
Dinh dưỡng - 05/07/2024 15:35SKĐS - Nhiều người nghĩ rằng ăn sống rau củ sẽ tận dụng được tối đa dinh dưỡng nhất nhưng việc nấu chín 6 loại rau củ dưới đây sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.
9 loại rau có hàm lượng protein cao giúp tăng cường cơ bắp
Chữa bệnh không dùng thuốc - 23/06/2024 10:25SKĐS - Xây dựng cơ bắp không chỉ cần thực hiện các bài tập gym, nâng tạ… mà còn liên quan đến việc tiêu thụ các chất dinh dưỡng phù hợp.
Top 20 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe
Dinh dưỡng - 18/06/2024 14:35SKĐS - Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe nhưng không có loại rau hoặc trái cây nào cung cấp đủ tất cả các chất dinh dưỡng bạn cần, vì vậy nên ăn nhiều loại rau củ mỗi ngày. Tham khảo 20 loại rau củ có nhiều lợi ích nổi trội.
Loại vỏ trái cây và rau củ là ‘kho tàng dinh dưỡng’ mà bạn không nên vứt bỏ
Dinh dưỡng - 14/06/2024 07:33SKĐS - Nhiều người Việt Nam có thói quen gọt vỏ rau củ quả trước khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến họ bỏ đi một phần "kho tàng dinh dưỡng" quý giá. Dưới đây là 5 loại rau củ quen thuộc mà bạn nên giữ nguyên vỏ khi nấu ăn.
Ăn rau đay giảm cholesterol xấu và nhiều lợi ích sức khỏe khác
Dinh dưỡng - 17/04/2024 16:30SKĐS - Rau đay là loại rau phổ biến, nhiều người rất mê rau đay nấu canh nhưng có những người không thích. Loại rau này có những lợi ích sức khỏe bất ngờ không phải ai cũng biết.
7 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cải xoăn
Dinh dưỡng - 29/03/2024 10:30SKĐS - Cải xoăn đã trở thành trung tâm của 'cơn sốt' dinh dưỡng đang diễn ra trong vài năm nay. Lý do vì siêu thực phẩm này đơn giản là một nguồn năng lượng tuyệt vời, chứa đầy chất dinh dưỡng.
Ớt trái cây Sweet Palermo có tác dụng gì mà nhiều người tìm mua?
Dinh dưỡng - 17/03/2024 06:08SKĐS - Ớt trái cây ngày càng phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn là món ăn nhẹ thay cho trái cây trong bữa ăn nhẹ hoặc bổ sung cùng rau củ quả trong các bữa ăn chính. Vậy, ớt trái cây là loại ớt gì, tốt cho sức khỏe đến đâu?
Tác dụng của cà rốt luộc đối với sức khỏe
Dinh dưỡng - 01/03/2024 08:02SKĐS - Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe, với độ giòn, vị ngon và chứa rất nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như chất chống oxy hóa.
Bạn có biết về 10 tác dụng phụ không tốt của rau?
Cảnh giác thực phẩm - 12/01/2024 14:30SKĐS - Rau luôn được coi là một thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mọi người vì chứa chất xơ, vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, rau cũng có những tác dụng phụ có thể gây bất lợi cho một số người.
Người bệnh đái tháo đường và thừa cân có nên hạn chế rau chứa tinh bột?
Dinh dưỡng - 01/08/2023 11:54SKĐS - Rau củ là thực phẩm lành mạnh tốt cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên cũng có một số loại rau có chứa lượng tinh bột cao hơn so với các loại khác. Điều này khiến chúng trở thành mối lo ngại tiềm ẩn đối với người mắc bệnh đái đường hoặc những người đang thực hiện kế hoạch giảm cân ít carb.
Diễn biến thời tiết bất thường, Đèo Khánh Lê chỉ cho xe lưu thông ban ngày
Xã hội - 22/12/2024 10:29SKĐS - Các xe lưu thông qua đèo Khánh Lê (xã Sơn Thái, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) diễn ra bình thường vào ban ngày. Tuy nhiên, để đề phòng nguy cơ tiếp tục sạt lở, đường đèo Khánh Lê sẽ đóng vào ban đêm.
Triệt phá 3 sàn giao dịch ngoại hối trái phép chiếm đoạt gần 500 tỷ đồng
Pháp luật - 22/12/2024 10:48Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá, bóc gỡ toàn bộ ổ nhóm tội phạm dụ dỗ các nạn nhân chiếm đoạt số tiền gần 500 tỷ đồng qua đầu tư ngoại hối, chứng khoán trái phép.
Lật phà, khoảng 140 người ở CHDC Congo thiệt mạng và mất tích
Quốc tế - 22/12/2024 09:05Các quan chức sở tại và nhân chứng ngày 21/12 cho biết một chiếc phà chở người trở về nhà đón Giáng sinh đã bị lật úp trên sông Busira ở Đông Bắc CHDC Congo do chở quá tải, khiến 38 người đã thiệt mạng và hơn 100 người mất tích, cùng 20 người khác được cứu thoát.
Những loại rau củ nên ăn hàng tuần
Bản tin sức khỏe - 31/05/2023 10:00SKĐS - Nấm ít calo, chất béo và natri, giàu chất xơ và vitamin, bí đỏ cung cấp tiền chất của vitamin A giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt.
Cách giúp rau củ giàu chất dinh dưỡng hơn
Dinh dưỡng - 24/01/2023 07:39SKĐS - Rau củ, quả... nếu biết bảo quản và chế biến đúng cách sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm.
Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau quả, trái cây làm chậm quá trình mất trí nhớ
Dinh dưỡng người cao tuổi - 01/12/2022 20:45SKĐS - Ăn nhiều trái cây và hoa quả, uống trà là cách đơn giản để duy trì sức khỏe não bộ. Theo một nghiên cứu mới, flavonol - hợp chất chống oxy hóa thường thấy trong rau củ, trái cây, trà,.. có thể làm chậm lại quá trình mất trí nhớ. Ngoài ra, các flavonol còn giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch.
10 loại rau củ không phải ai cũng biết ăn sống hay nấu chín tốt hơn
Dinh dưỡng - 13/11/2022 06:14SKĐS - Thông thường, chúng ta sẽ chế biến rau củ qua nhiệt lượng bằng các cách chế biến khác nhau nhưng không phải ai cũng biết loại rau củ nào tốt hơn khi ăn sống hay được nấu lên?
Các loại rau củ 'khắc tinh', ngăn ngừa ung thư
Bản tin sức khỏe - 19/10/2022 09:52SKĐS - Rau củ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người, một vài trong số đó còn có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Dinh dưỡng - 23/09/2022 14:43SKĐS - Củ cải đường là loại rau củ có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc, có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Củ cải đường còn là một nguồn nitrat tự nhiên lành mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và mang lại nhiều lợi ích tiềm năng.
Phòng mạch online
Uống nước gì tốt cho thận?
SKĐS - Nước không chỉ hỗ trợ thận trong việc lọc và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mà còn giúp duy trì cân bằng chất lỏng, huyết áp, điện giải, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến thận. Nên uống nước gì để tốt cho thận?