DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rau củ luộc tốt hơn cho sức khỏe?
Bs Thu Vân - 08:42 31/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rau củ nói chung rất tốt cho sức khỏe. Quá trình nấu các loại rau củ này có thể khác nhau tùy công thức và khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy có nhiều lý do bạn nên ăn rau củ luộc thay vì xào, nấu.

Rau củ luộc mềm hơn

Các loại rau củ như khoai tây thường cứng và vô vị nếu bạn ăn sống. Tuy nhiên, nếu luộc, chúng sẽ trở nên mềm và ngon hơn.

Ăn rau củ luộc dễ tiêu hóa hơn

Rau củ luộc dễ tiêu hóa vì bạn có thể nhai chúng dễ dàng. Hệ tiêu hóa của cơ thể không thể tiêu hóa được tất cả các loại rau củ sống, trừ khi chúng thích hợp để ăn sống.

 

 

Luộc tốt hơn chiên, xào

Chiên, xào cũng khiến rau củ mềm hơn và ngon hơn nhưng có thể phá hủy tinh chất tự nhiên có trong rau củ, trong khi luộc không gây ra điều này. Những người thích ăn rau củ chiên, xào ít khi nhận được nhiều tinh chất tự nhiên từ rau.

Rau củ luộc chứa nhiều khoáng chất

Rau củ có chứa nhiều thành phần khoáng chất, bao gồm canxi, kali, magiê, sắt, iốt, v.v… và cơ thể bạn có thể nhận đủ tất cả các khoáng chất bằng cách ăn rau củ luộc vì chúng không bị mất đi trong quá trình nấu.

Giúp giảm cân

Tình trạng thừa cân và béo phì đang ngày càng phổ biến. Rau củ luộc giúp giảm cân đáng kể, vì vậy bạn nên ăn nhiều loại rau này.

Phòng sỏi thận

Sỏi thận là bệnh rất phổ biến. Rau luộc có một số đặc điểm tự nhiên giúp phòng ngừa hiệu quả sự hình thành sỏi thận. Bạn cũng cần ăn nhiều rau luộc để loại bỏ sỏi thận một cách tự  nhiên.

Tăng cường phát triển tóc

Nếu bạn đang lo lắng về tình trạng tóc rụng, bạn nên ăn nhiều rau củ luộc. Rau củ luộc có các tinh chất tự nhiên tốt cho sự phát triển của tóc.

Điều trị viêm dạ dày

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày, bạn có thể bắt đầu thực hiện chế độ ăn uống có kiểm soát với nhiều rau củ luộc. Cách này sẽ giúp giảm viêm.

Bs Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
6 lợi ích sức khỏe của các loại rau củ quả có hàm lượng Quercetin cao
SKĐS - Quercetin là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học) thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh.
Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ
SKĐS - Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn chỉ đơn giản là bởi chúng có chứa độc tố gây nguy hiểm.
Chống nắng bằng rau, củ, quả,...
SKĐS - Với cái nắng chói chang, mọi người muốn tìm cách để giải nhiệt. Một số loại rau, củ, quả rất gần gũi và dễ tìm kiếm có tác dụng chống nắng tự nhiên, giúp bạn an toàn trong cơn khát cháy bỏng của nắng hè.
Phòng trị sỏi tiết niệu bằng rau, củ
SKĐS - Sỏi tiết niệu (STN) thuộc phạm vị chứng “Thạch lâm” trong y học cổ truyền. Người bệnh có biểu hiện trong nước tiểu có lúc có sạn, có khi tiểu buốt, tiểu gắt, nước tiểu vàng đỏ đục...
8 loại trái cây, rau củ xua tan cơn khát mùa hè
SKĐS - Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, cơ thể tiết nhiều mồ hôi dễ mất nước và tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, mùa hè cũng có nhiều loại trái cây, rau củ có thể bù lại phần năng lượng đã mất này của cơ thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm