DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rát trong bụng, bệnh gì?
14:27 20/07/2013 GMT+7
Tôi 34 tuổi, từ trước đến nay vẫn khỏe, nhưng gần đây tự nhiên tôi thấy rát khắp ổ bụng? Xin hỏi tôi đã mắc bệnh gì? Cần khám ở đâu?

Tôi 34 tuổi, từ trước đến nay vẫn khỏe, nhưng gần đây tự nhiên tôi thấy rát khắp ổ bụng? Xin hỏi tôi đã mắc bệnh gì? Cần khám ở đâu?

Nguyễn Thanh Thủy (Quảng Ninh)

Email: thuyyeukv@yahoo.com

Do bạn chỉ mô tả triệu chứng bạn thấy rát khắp ổ bụng mà không nói kỹ hơn như triệu chứng này kéo dài bao lâu? Có liên quan đến ăn uống không? Có bị rối loạn tiêu hóa không? Có ợ hơi ợ chua không?... nên rất khó trả lời chính xác. Chúng tôi chỉ tạm nêu một loại bệnh mà hay có biểu hiện nóng rát vùng quanh rốn hoặc một số trường hợp có cảm giác nóng rát cả ổ bụng, đó là bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng. Về mặt bệnh học, loét dạ dày - tá tràng xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa lượng dịch vị (có tính acid rất cao) và lớp chất nhầy (mucus) bảo vệ niêm mạc dạ dày. Biểu hiện chủ yếu của loét dạ dày - tá tràng là các triệu chứng như mệt mỏi, gầy sút, chán ăn, nóng rát vùng thượng vị hoặc quanh rốn, ợ hơi ợ chua, đau vùng thượng vị, đi ngoài phân sống hoặc táo bón. Cách xác định bệnh đơn giản nhất là nội soi. Bạn nên đến một cơ sở y tế gần nhất có khả năng nội soi dạ dày - tá tràng để khám xác định nguyên nhân và điều trị sớm.        

BS. Phương Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Nhuyễn tài thu (Nguyentaithuhvhq@gmail.com)
    Bị nóng rát ổ bụng đi siêu âm thì ko thấy gì mà đâu về đêm và cả đau lưng nữa là bị sao hả bác sỹ phần ngang rốn có lúc ở trên có lúc ở dưới
  • Huyền Phan (huncacy@gmail.com)
    Cháu là Huyền.Năm nay mẹ cháu 35 tuổi.mẹ cháu đã bị đau rát trong bụng 4 năm rồi.mẹ cháu đi khám khắp nơi kể cả những bệnh viện lớn đều nói mẹ cháu không sao nhưng mẹ cháu vẫn đau ạ.mẹ cháu luôn nói là nóng rát trong bụng thường hay bị sốt nhẹ.khi thì nóng khi thì rát.nhiều khi cũng bị tức.nhất là phần bụng dưới.đau từ rốn xuống và hai bên hố chậu.ấn vào sẽ đau.cơn đau dai dẳng nhất là về đêm.bác sĩ cho cháu hỏi mẹ cháu bị bệnh gì ạ? vì đau nhiều năm nên mẹ cháu thường bi quan không muốn sống cháu rất buồn.mong bác sĩ sớm trả lời câu hỏi của cháu ạ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm