DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rất đáng mừng!
Cả Nghĩ - 09:32 24/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mừng ra mặt: - Xu hướng gần đây có nhiều cháu học hết phổ thông quyết định chọn vào học ở trường nghề, thậm chí tự học nghề với tư nhân thay vì vào đại học, cao đẳng là đáng mừng…

Hai Phiếm mừng ra mặt:

- Xu hướng gần đây có nhiều cháu học hết phổ thông quyết định chọn vào học ở trường nghề, thậm chí tự học nghề với tư nhân thay vì vào đại học, cao đẳng là đáng mừng…

- Làm thầy không sướng hơn làm thợ sao?

- Nhiều cháu dù đã trúng tuyển đại học vẫn chọn trường nghề vì nhìn thấy bao năm nay cung vượt quá cầu, đào tạo đại học tràn lan, cử nhân ra trường phải làm trái nghề, thật phí mấy năm khoác áo sinh viên… Chuyện “cử nhân chăn vịt, thạc sĩ gia sư” làm hao tổn không biết bao nhiêu tiền của của gia đình, xã hội thật đau lòng.

- Ờ! Xin việc không được mà xin làm nghề cũng không xong. Hóa ra tấm bằng ĐH không phải là tất cả! Cuộc sống của lớp trẻ cần một nghề nghiệp ổn định và cạnh đó là làm lợi cho xã hội.

- Những cháu đó thật thông minh cũng như gia đình các cháu thật tỉnh táo, thiết thực!

- Chứ không như không ít gia đình cố ép con vào đại học. Ra trường không xin được việc thì… đầu tư học tiếp làm thạc sĩ. Thành thạc sĩ vẫn ngồi chơi thì học tiếp làm tiến sĩ!

- Đừng trách các cháu và gia đình khi mà quan niệm xã hội coi trí thức là ngồi mát ăn bát vàng và đặc biệt là lĩnh vực đào tạo không bắt đầu từ nhu cầu mà thành cơ sở kinh doanh. Thế cho nên không ít bằng thật trình độ giả từ cử nhân đến tiến sĩ.

- Chuyện các cháu chọn trường nghề nhiều hơn đúng như các cụ dạy “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” để có cuộc sống ổn định. Thật đáng mừng!

- Mừng hơn nữa là các cơ quan tuyển chọn phải “chọn người tài chứ không chọn người nhà” như Thủ tướng nói.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm