Rạp chiếu phim thu nhỏ tại Bệnh viện K: Thêm món ăn tinh thần cho người bệnh

14-05-2018 2:43 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Điều trị ung thư là quá trình dài, không chỉ dừng lại ở việc thăm khám, điều trị mà còn là sự tận tâm chăm sóc và sẻ chia về tinh thần, đồng hành cùng người bệnh trên hành trình chiến thắng ung thư.

Từ tháng 3/2018, Bệnh viện K đã triển khai mô hình chiếu phim dành cho bệnh nhân người lớn và người nhà người bệnh đang điều trị tại cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhi tại BV K (Hà Nội) chăm chú xem phim.

Bệnh nhi tại BV K (Hà Nội) chăm chú xem phim.

Đến hẹn tối thứ 6 hàng tuần, những người bệnh tại các khoa lâm sàng cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K lại cùng nhau đến “Rạp chiếu phim thu nhỏ” để thưởng thức những thước phim kinh điển về chủ đề cách mạng, tâm lý xã hội như Chị Tư Hậu, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Ván bài lật ngửa... do Bệnh viện K tổ chức thực hiện nhằm động viên tinh thần người bệnh và người nhà.

Ngoài những thước phim đặc sắc với màn hình chiếu hiện đại thì câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, bản tin thời sự hay những chương trình văn nghệ, ca nhạc… sẽ là những món ăn tinh thần khi các bác, các cô cùng thưởng thức, trò chuyện và chia sẻ đã phần nào giúp họ quên đi nỗi đau trong những đợt điều trị bệnh dài ngày.

Người bệnh ung thư đang vui vẻ chăm chú theo dõi màn hình.

Người bệnh ung thư đang vui vẻ chăm chú theo dõi màn hình.

ThS.BS. Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết: Những bệnh nhân điều trị ở đây thuộc nhiều độ tuổi, trong đó nhiều người ở miền núi, vùng sâu, vùng xa lần đầu tiên được xem phim trên màn ảnh rộng, họ rất xúc động và vui mừng vì sự quan tâm, đồng hành của bệnh viện. Tôi tin rằng những buổi chiếu phim sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái để yên tâm điều trị.

Được biết, cũng tại Bệnh viện K, mô hình chiếu phim trong bệnh viện dành cho đối tượng là bệnh nhi ung thư cũng đã được triển khai khoảng gần 1 năm trước và nhận được phản hồi tích cực.

Rạp chiếu phim trở thành món quà tinh thần cho các bệnh nhi tại Khoa Nhi - BV K.

Rạp chiếu phim trở thành món quà tinh thần cho các bệnh nhi tại Khoa Nhi - BV K.

Theo đó, vào tối thứ 5 hàng tuần, Bệnh viện sẽ tổ chức chương trình chiếu phim hoạt hình, ca nhạc dành riêng cho các bệnh nhân nhí tại Khoa Nhi. Với hệ thống màn hình chiếu hiện đại và những video phim hoạt hình hài hước, vui nhộn mang chủ đề gia đình, tình bạn, thế giới động vật…, rạp chiếu phim cho trẻ vừa là nơi thư giãn vừa giúp các bé có cơ hội làm quen, trò chuyện để quên đi những cơn đau, bệnh tật đang hàng ngày hành hạ mình...

Khi được chứng kiến những khuôn mặt trẻ rạng ngời đang say sưa, mải mê với những thước phim, hình ảnh sống động, vui nhộn mới cảm nhận hết được ý nghĩa thiết thực của Chương trình. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện môi trường bệnh viện mà Bộ Y tế đã phát động trong vài năm gần đây...


Bài, ảnh: Anh Việt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH