Rào chắn nơi các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi uống nước 'check in' trên đường ray tàu hỏa

30-11-2022 2:06 PM | Xã hội

SKĐS - Liên quan đến việc dàn cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund (Đức) ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa ở Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng đã rào chắn nơi các cầu thủ này ngồi uống nước.

Sáng nay (30/11), trao đổi PV, ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, lực lượng chức năng đã xác minh được địa điểm mà các cầu thủ này chụp ảnh. "Hiện nay, lực lượng chức năng đã rào chắn nơi các cầu thủ này ngồi uống nước", ông Long cho biết.

Rào chắn, phá dỡ các vi phạm nơi CLB Borussia Dortmund 'check in' - Ảnh 1.

Hình ảnh các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund thưởng thức cà phê đường tàu. Ảnh: Chí Long.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, địa điểm mà các cầu thủ bóng đá Borussia Dortmund chụp ảnh là đường ray tàu hỏa chạy qua phố Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Địa điểm này có biển hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung "khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người, quay phim, chụp ảnh. Không đi đứng ngồi trên đường sắt và hai bên đường sắt". Cách đó không xa, cả hai bên đường Nguyễn Thái Học và Điện Biên Phủ đều có biển hiệu tương tự.

Người dân tại đây cho biết, sau khi các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund ngồi uống nước trên đường tàu thì tối qua (29/11), lực lượng chức năng đã tiến hành phá bỏ nền gạch nằm cạnh đường ray tàu.

Rào chắn, phá dỡ các vi phạm nơi CLB Borussia Dortmund 'check in' - Ảnh 2.

Rào chắn barie chuyên dụng được dựng trước quán cà phê mà các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund ngồi vào chiều 29/11.

Rào chắn, phá dỡ các vi phạm nơi CLB Borussia Dortmund 'check in' - Ảnh 3.

Phần gạch lát vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt đã bị phá dỡ.

Rào chắn, phá dỡ các vi phạm nơi CLB Borussia Dortmund 'check in' - Ảnh 4.

Nhiều giờ có mặt tại đây, PV nhận thấy không còn cảnh tượng du khách đến chụp ảnh hay đi trên đường ray tàu. Nhiều du khách nước ngoài chỉ đứng ở phía ngoài rồi đưa máy ảnh lên chụp về phía đường tàu.

Rào chắn, phá dỡ các vi phạm nơi CLB Borussia Dortmund 'check in' - Ảnh 5.

Du khách quốc tế đứng phía ngoài đường tàu chụp ảnh.

Như tin đã đưa, khu vực phố cà phê đường tàu nói trên từng bị cấm hoạt động kể từ giữa tháng 9/2022, sau phản ánh của ngành đường sắt về tình trạng mất an toàn giao thông tại đây.

Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã nhiều lần có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại phố cà phê đường tàu.

Cục Đường sắt kiên quyết dẹp bỏ cà phê đường tàuCục Đường sắt kiên quyết dẹp bỏ cà phê đường tàu

SKĐS - Cục Đường sắt khẳng định quan điểm nhất quán với chỉ đạo của Bộ GTVT về việc khẩn trương xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng (Hà Nội).Đức Sơn
Ý kiến của bạn