DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Răng tốt cho cơ thể khoẻ mạnh
Nguyệt Anh - 10:42 21/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng Miệng Thế Giới 20.3 với chủ đề“Răng tốt cho cơ thể khỏe mạnh”.

 

Sáng nay, tại Hà Nội- Ngành Răng Hàm mặt Việt Nam đã tổ chức buổi lễ Hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng Miệng Thế Giới 20.3 với chủ đề“Răng tốt cho cơ thể khỏe mạnh”. Cũng trong sự kiện này  ngành RHM VN đã tổ chức chạy bộ với trên 5000 người hưởng ứng và triển khai tháng khám tư vấn về răng miệng miễn phí cho cộng đồng tại nhiều cơ sở RHM ở Hà Nội, TP. HCM và một số tỉnh lân cận.

Nước ta có trên 90% trẻ em và cộng đồng mắc các bệnh răng miệng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Thực tế cho thấy, không quốc gia nào có thể đáp ứng được nhu cầu chữa trị các bệnh răng miệng và phục hồi mất răng cho cả cộng đồng do tỷ lệ mắc cao và các nước đều phải quan tâm đến dự phòng bằng cách chăm sóc răng miệng cho bản thân và cho người thân, đánh răng buổi tối trước lúc đi ngủ với kem răng Flo…

GS.TS Trịnh Đình Hải – Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho biết: Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, cơ quan, đoàn thể trong sự kiện ngày hôm nay. Tôi tin tưởng rằng Ngày Sức Khỏe Răng Miệng Thế Giới cũng như hành trình giáo dục sức khỏe răng miệng cho các em học sinh sẽ làm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp vì một Việt Nam không sâu răng.”

Nguyệt Anh

Tin liên quan
Đề phòng nhiễm trùng huyết
SKĐS - Nhiễm khuẩn huyết (nhiễm trùng máu) là sự có mặt của vi khuẩn, vi nấm trong máu người bệnh và gây nên những triệu chứng đặc trưng. Đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính rất nguy hiểm cho tính mạng người bệnh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Để nam giới trải nghiệm cảm giác sinh nở
SKĐS - Phụ nữ được tạo hóa ban cho thiên chức làm mẹ và cũng đồng nghĩa họ trải qua chuyện sinh đẻ mà cho dù bằng ngôn ngữ nào cũng khó mô tả được cho phái mạnh hiểu việc đó đã diễn ra khó khăn như thế nào.
Ăn gì khi bị hội chứng bàng quang tăng hoạt
SKĐS - Bàng quang tăng hoạt là tình trạng rối loạn chức năng bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên cộng với mất phối hợp hoạt động bàng quang - cơ thắt niệu đạo gây ra mót đi tiểu nhiều lần và khó nhịn tiểu, có thể tiểu không tự chủ.
Đầu ngón tay “sinh học” giúp lấy lại cảm giác
SKĐS - Các nhà nghiên cứu châu Âu đã phát triển một đầu ngón tay nhân tạo giúp mang lại xúc giác cho người sử dụng.
Những điều cần biết về bệnh lý tủy răng
SKĐS - Tủy răng nằm trong hốc tủy được bao bọc xung quanh bởi lớp mô cứng của răng - đó là ngà (ngoại trừ lỗ chóp chân răng).
Đề phòng nhiễm trùng huyết
SKĐS - Nhiễm khuẩn huyết (nhiễm trùng máu) là sự có mặt của vi khuẩn, vi nấm trong máu người bệnh và gây nên những triệu chứng đặc trưng. Đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính rất nguy hiểm cho tính mạng người bệnh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm