DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rặng san hô - Nguồn dược phẩm vô tận dưới lòng đại dương
02:35 09/06/2013 GMT+7
Các rặng san hô - một trong những trung tâm sự sống là nguồn dược phẩm vô tận.

Các rặng san hô - một trong những trung tâm sự sống là nguồn dược phẩm vô tận. Trong khi hiệu quả của kháng sinh giảm sút, các liệu pháp đáng tin cậy hơn và tiềm năng hơn đã dẫn đến những hợp chất từ “cư dân” của những rặng san hô có thể chống lại nhiều bệnh nan y gồm ung thư, Alzheimer, bệnh bạch cầu và AIDS.

Rặng san hô - Nguồn dược phẩm vô tận dưới lòng đại dương 1

Đại dương mang triển vọng dược phẩm lớn vì chứa hàng tỷ sinh vật không hề có trên mặt đất. Hơn một nửa các nghiên cứu ung thư tập trung tìm cách cứu chữa từ các nguồn tài nguyên biển. Các rặng san hô là nơi chứa các vật liệu gen. Ước tính, số lượng động thực vật sống ở các hệ sinh thái san hô lên tới từ 600 nghìn cho đến hơn 9 triệu loài.

Rặng san hô - Nguồn dược phẩm vô tận dưới lòng đại dương 2

Các nhà nghiên cứu khẳng định, các sinh vật biển có chứa kháng sinh, polysaccharide, steroid góp phần khống chế nhiều loại bệnh. Các loài san hô cũng chứa các hợp chất giúp giảm nhẹ hay phòng ngừa các bệnh vảy nến, viêm khớp, cholesterol cao, tăng huyết áp, viêm loét, nhiễm khuẩn, thương tích, bỏng, bướu cổ,...

Rặng san hô - Nguồn dược phẩm vô tận dưới lòng đại dương 3

Vì vậy, Trung Quốc, Nhật Bản, Colombia và Brazil đã đầu tư mạnh vào nghiên cứu dược phẩm có nguồn gốc từ biển, còn Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn ngân sách 8 triệu euro dành cho nghiên cứu và phát triển dược phẩm từ biển.

LiLy (Theo Alertdiver.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm