DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rắn lục đuôi đỏ tấn công 2 người dân Hương Sơn
20:21 28/11/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 27/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tiếp nhận và cấp cứu thành công 2 trường hợp ở xã Sơn Tân huyện Hương Sơn bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân.

Hiện bệnh nhân đang được cứu chữa tại khoa cấp cứu hồi sức Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ.

Khoảng thời gian nói trên, ông Nguyễn Công Trứ (trú tại xóm Tân Hồ, xã Sơn Tân) rời bến đò để lên lán nghỉ thì bất ngờ vấp phải một vật gì đó và cảm thấy nhói đau ở chân trái. Ông Trứ cho rằng mình vấp phải một nhành cây nên không để ý.

Anh Trần Văn Trung (người cùng xóm) đi sau rọi đèn pin phát hiện rắn lục đuôi đỏ nhưng do cự ly quá gần nên không kịp phản ứng cũng bị rắn cắn vào chân trái. Ngay sau đó anh Trung vớ được một cành cây đập chết con rắn lục đuôi đỏ. Cả hai người sau đó được đưa đi cấp cứu tại BVĐK huyện Đức Thọ.Tại đây các bác sỹ cho biết, cả 2 trường hợp đều có vết cắn của rắn ở chân trái gây phù nề.

Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cũng xác nhận đây là 2 trường hợp đầu tiên bị rắn lục đuôi đỏ tấn công.

Nhật Thắng

 

 

Tin liên quan
Cứu sống hai sinh viên bị rắn lục đuôi đỏ cắn
Sáng 29/9, Bệnh viện Quân Y 121 Cần Thơ cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời, cứu sống hai sinh viên Trường Đại học Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn trúng khi đang đi trong khuôn viên trường.
Thanh Hóa: 10 con rắn lục đuôi đỏ trốn trong một giàn hoa
SKĐS - Sau những câu chuyện về rắn lục đuôi đỏ ở vùng ĐBSCL, Nghệ An, Quảng Ngãi… mới đây tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng xuất hiện loài rắn độc này.
Tại sao chỉ có rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người?
Rắn lục đuôi đỏ liên tục bò vào khu dân cư cắn người, một tỉnh đã có tới 141 người bị rắn cắn… Gần như ngày nào bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận nạn nhân của loại rắn độc này.
Đà Nẵng ra công văn khẩn phòng chống rắn lục đuôi đỏ
Trước tình hình loài rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn, UBND TP.Đà Nẵng đã ra công văn nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống.
Cách đối phó với rắn lục đuôi đỏ
SKĐS - Không chỉ ở các vùng nông thôn mà cả ở khu vực thành thị, rắn lục đuôi đỏ cũng xuất hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm