DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Radar cho thấy MH370 chủ đích di chuyển về quần đảo Andaman
20:52 14/03/2014 GMT+7
Dữ liệu ghi lại từ radar quân sự cho thấy chiếc máy bay Boeing 777-200 đã có chủ đích di chuyển về hướng quần đảo Andaman, địa điểm cách xa vị trí được cho là MH370 phát tín hiệu cuối cùng.

Dữ liệu ghi lại từ radar quân sự cho thấy chiếc máy bay Boeing 777-200 đã có chủ đích di chuyển về hướng quần đảo Andaman, địa điểm cách xa vị trí được cho là MH370 phát tín hiệu cuối cùng.

Ngày hôm nay, 2 nguồn tin thân cận với Reuters cho biết dữ liệu cuối cùng trên radar quân sự cho thấy chiếc máy bay được nghi là Boeing 777-200 đã bay về phía quần đảo Andaman - chuỗi các đảo giữa biển Andaman và Vịnh Bengal. Đây là nơi cách xa so với địa điểm được cho là máy bay MH370 phát ra tín hiệu cuối cùng.

Radar cho thấy MH370 chủ đích di chuyển về quần đảo Andaman 1
được cho là di chuyển về phía vùng biển Andaman.

Một nguồn tin thứ 3 cho biết các nhà điều tra đang tập trung vào giả thiết chiếc máy bay với 239 hành khách và phi hành đoàn đã thay đổi lịch trình bay trong chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Nguồn tin này cho biết một cảnh sát Malaysia cho biết "Điều chúng ta có thể phát biểu hiện giờ là tìm kiếm chiếc máy bay và không loại trừ khả năng không tặc."

Cả 3 nguồn tin đều từ chối cung cấp danh tính bởi quá trình cũng như thông tin điều tra được yêu cầu bảo mật.

Các nhà chức trách Malaysia đã tiến hành điều tra xem liệu có hành khách hay phi công nào có vấn đề về thần kinh hay không bởi họ tin rằng việc điều tra này có thể sẽ giúp giải mã phần náo bí ẩn trong việc chiếc máy bay MH370 mất tích.

Với những thông tin mới nhất về chuyến bay MH370, lực lượng hải quân của Mỹ và Malaysia đã mở rộng khu vực tìm kiếm ra khu vực biển Andaman và Ấn Độ dương.

 

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Điều tra viên Mỹ: Có người tắt bộ phát tín hiệu trên máy bay mất tích
Các chuyên gia phân tích Mỹ đưa ra khả năng rằng đã có ai đó đã cố tình tắt hệ thống nhận và phát tín hiệu trên máy bay và chuyển hướng bay.
Những vụ máy bay biến mất bí ẩn trong lịch sử hàng không
SKĐS - Trong lịch sử hàng không, có nhiều vụ máy bay biến mất một cách bí ẩn. Một số được làm sáng tỏ, nhưng nhiều vụ đến nay vẫn chưa tìm được lời giải đáp.
Máy bay Malaysia “bay thêm nhiều giờ sau khi mất tích”
Các nhân viên điều tra Mỹ nghi ngờ chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines còn bay thêm khoảng 4 giờ nữa sau khi biến mất khỏi màn hình radar.
Trung Quốc công bố ảnh vệ tinh nghi của các mảnh vỡ máy bay Malaysia mất tích
Các bức ảnh vệ tinh chụp 3 vật thể bị nghi là các mảnh vỡ của chiếc máy bay Malaysia mất tích đã được công bố trên một trang web chính phủ Trung Quốc. >>  Phát hiện hình ảnh xác máy bay Malaysia trên vệ tinh >>  Radar quân sự Malaysia phát hiện đốm sáng lạ trên Eo Malacca >>  Máy bay mất tích: Phát
Phát hiện hình ảnh xác máy bay Malaysia trên vệ tinh
Ngay khi DigitalGlobe Inc đưa ra trang web cho phép người tình nguyện tìm kiếm qua mạng vùng rộng hơn 3.000km2 để xác định vị trí máy bay Malaysia có thể bị rơi, một người tham gia đã phát hiện được hình ảnh giống chiếc máy bay Boeing 777-200 trên Vịnh Thái Lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm