Hà Nội

Rà soát trình độ giảng viên ngoại ngữ

12-11-2012 9:01 PM | Thời sự

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, bắt đầu từ tháng 11/2012, Bộ sẽ tổ chức rà soát trình độ năng lực của đội ngũ giảng viên ngoại ngữ, trước mắt là giảng viên dạy tiếng Anh.

(SKDS) - Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, bắt đầu từ tháng 11/2012, Bộ sẽ tổ chức rà soát trình độ năng lực của đội ngũ giảng viên ngoại ngữ, trước mắt là giảng viên dạy tiếng Anh. Theo đó, trên cơ sở kết quả khảo sát này, các trường xây dựng và triển khai việc quy hoạch, kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên tiếng Anh đảm bảo đạt chuẩn năng lực theo quy định.
 
Rà soát trình độ giảng viên ngoại ngữ 1
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2012, Bộ sẽ ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng. Các giảng viên tiếng Anh chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ sẽ tham gia các lớp này để đảm bảo giảng viên đạt chuẩn. Bộ sẽ hỗ trợ kinh phí cho các trường ĐH để bồi dưỡng ngắn hạn (dưới 3 tháng) và dài hạn (từ 6 tháng đến 1 năm) ở nước ngoài đội ngũ giảng viên tiếng Anh cốt cán…
Vũ Lâm

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn