DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ra quy định cho có việc?!
20:58 09/01/2013 GMT+7
- Một công trình bị hỏng, lãng phí thì người liên quan bị kỷ luật, vậy những quy định được ban ra mà không thực thi được thì người, tổ chức ban hành có bị kỷ luật không nhỉ?

- Một công trình bị hỏng, lãng phí thì người liên quan bị kỷ luật, vậy những quy định được ban ra mà không thực thi được thì người, tổ chức ban hành có bị kỷ luật không nhỉ?

- Trừ cán bộ bên Bộ NN-PTNT đề xuất lệnh cấm bán thịt quá 8 tiếng sau khi mổ bị xem xét kỷ luật thì hình như chưa thấy ai bị làm sao!

- Đấy mới chỉ là “bị xem xét” thôi, thảo nào lắm quy định mới ló ra đã bị dân phản đối thế!

- Thì người ta cũng có ý tốt muốn khắc phục những bất cập của cuộc sống...

- Tôi không quy kết nhưng khắc phục thực tế phải dựa vào thực tế chứ không thể ngồi trong hộp bê tông mà vẽ ra những quy định. Gần đây nhất là xe chính chủ. Rồi cưới bao nhiêu mâm, tang lễ bao nhiêu vòng hoa, đám cưới phải có giấy đăng ký kết hôn... Xa hơn nữa là quy định giờ làm việc, học tập, mở cửa hàng để giảm tắc đường, xe chẵn lẻ đi ngày chẵn lẻ...

- Đúng là thiếu thực tế vì quy định ban ra phải có sự giám sát việc thực hiện. Không lẽ đám cưới phải có người đếm mâm, đám ma có người đếm vòng hoa, chủ nhà hàng thay cơ quan chính quyền kiểm tra đăng ký. Không khéo cũng có quy định đi dự cưới phải đem theo thiệp mời mới được vào, có người soát thiệp như soát vé để đề phòng người lạ vào ăn chạc...

- Những chuyện lớn không lo, toàn lo những chuyện nhỏ dân có thể tự điều chỉnh được là sao nhỉ?!

- Hay các chuyên viên vì ăn lương Nhà nước, không nghĩ ra được điều gì ích lợi cho dân nên mới ngồi vẽ ra những quy định trên giời rất thiếu khả thi để chứng tỏ mình có làm việc, có quan tâm đến nhân dân và xã hội?

- Quy định cũng là một loại công trình trong đó tiền dân đổ vào đấy để làm ra nó tốn không ít. Sao không thể “bắt đền” những ai làm ra quy định bị bỏ xó nhỉ?!

- Được thế thì cán bộ sẽ gần dân, nghe dân hơn, làm gì có những quy định trên giời để mà bàn!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm