Ra mắt website hỗ trợ các thực hành nuôi dưỡng trẻ nhỏ

23-08-2011 2:07 PM | Tin nóng y tế

Theo Viện Dinh dưỡng, hiện nay, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam có 1 trẻ bị thấp còi - một tỷ lệ khá cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng cùng với Dự án Nuôi dưỡng và phát triển (Alive and Thrive - A&T) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt giới thiệu trang web thông tin điện tử “Mattroibetho.vn” nhằm mục đích hướng tới việc cung cấp các thông tin có độ tin cậy cao về nuôi dưỡng trẻ nhỏ đến với các bà mẹ, ông bố, những người chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và các nhân viên y tế.

Theo Viện Dinh dưỡng, hiện nay, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam có 1 trẻ bị thấp còi - một tỷ lệ khá cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là do tình trạng thiếu kiến thức và thực hành dinh dưỡng trong nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Đa phần các bà mẹ ở Việt Nam cho con bú thì chỉ có 62% là cho con bú trong vòng một giờ đầu sau sinh, rất ít bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Các thực hành cho trẻ ăn bổ sung cũng không hợp lý như cho ăn dặm quá sớm và chất lượng không đảm bảo.

Hiện nay, nhiều thông tin về dinh dưỡng, nuôi dưỡng trẻ nhỏ tràn lan trên internet theo nhiều nguồn và mục tiêu khác nhau, tính chính xác không đảm bảo. Việc ra đời trang thông tin điện tử “Mattroibetho.vn” của Viện Dinh dưỡng sẽ là nguồn thông tin để định hướng, đảm bảo tính chính xác về các kỹ năng, kiến thức về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, đồng thời giúp các gia đình không có điều kiện đến các phòng tư vấn để được tư vấn trực tuyến.

PGS.TS. Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết: “Bằng việc cải thiện những thực hành dinh dưỡng của bà mẹ dành cho trẻ trong 24 tháng đầu đời, chúng ta có thể giảm tỷ lệ thấp còi và qua đó tăng cường sức khỏe và khả năng phát triển kinh tế của người dân Việt Nam. Trang thông tin điện tử này là một bước quan trọng nhằm đảm bảo rằng các bà mẹ và nhân viên y tế có thể tiếp cận một cách dễ dàng đến các thông tin và hỗ trợ cần thiết”.   
PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH