DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ra mắt vở tuồng lịch sử “Tam Khúc chúa”
Phạm Hoa - 11:50 02/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vở Tuồng “Tam Khúc chúa”, được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết “Khúc gia trang dậy sóng trời Nam” của tiến sĩ Khúc Minh Tuấn sẽ có buổi tổng duyệt ra mắt vào 20 giờ ngày 08 /12 tại Rạp Hồng Hà (51 Đường Thành, Hà Nội).

Đại La thành một lần nữa lại rên xiết trước Quách Ấn, một tên mạt tướng dâm loạn, tàn độc của nhà Đường. Quách Ấn đã làm giả ấn tín của Vua Đường tụ tập bọn bất lương tiếm quyền cai trị. Quách Ấn không chỉ gây nên cảnh chết chóc cho người dân vô tội ở Đại La thành, mà còn mò đến Khúc gia trang đòi cống nạp tiền vàng, bắt cóc con gái của Hào trưởng Khúc Thừa Dụ là tiểu thư Khúc Thị Ngọc. Kể từ đó là những cuộc thư hùng của Khúc Hạo, Đỗ Bình và các hào trưởng xứ Giao Châu với bọn vô lại Quách Ấn.

 

Các nghệ sĩ trong buổi họp báo khởi công dựng vở tuồng “Tam Khúc chúa”

 

Sau khi tiêu diệt Quách Ấn, Khúc Thừa Dụ tự xưng Tiết độ sứ cai quản Giao Châu, mở ra thời kỳ độc lập tự chủ cho dân tộc Việt Nam chấm dứt hơn 1.000 năm Bắc thuộc. Khúc Thừa Dụ mất, ông trao lại quyền bính cho con trai là Khúc Hạo. Bằng nhãn quan kiệt xuất của nhà chính trị, quân sự, mưu lược, Khúc Hạo đã xây dựng một thể chế pháp quyền riêng, cải cách hành chính trên nền tảng khoan giản an lạc làm gốc rễ trị nước. Không những thế Khúc Hạo còn mở ra hướng chiến lược tình báo, bằng cách đưa con trai của mình là Khúc Thừa Mỹ sang Nam Hán làm Hoan Hảo sứ, nhằm thu thập tin tức của kẻ thù. Không phụ lòng cha, Khúc Thừa Mỹ đã khôn khéo bang giao, kết nối với người Khiết Đan vốn đang có mối thâm thù với nhà Hậu Lương.

Và Khúc Thừa Mỹ đã làm cuộc binh biến lớn ngay tại Phiên Ngung thành. Câu chuyện được thăng hoa bởi những tình tiết bi hùng của các nhân vật có thật trong lịch sử. Tất cả đã trở thành thời khắc linh thiêng của dân tộc Việt, một dân tộc luôn chuộng hoà bình nhưng không hề nhân nhượng trước quân thù, để hào khí Khúc gia trang toả rạng đến bây giờ. Đó chính là khát vọng, ý chí thép của người dân Việt, sẵn sàng xả thân vì dân tộc vì đất nước.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Những sao nam Việt hết đẹp trai vì phát tướng
Lý Hùng, Lam Trường, Quang Dũng, Bùi Anh Tuấn... là những sao nam bị tăng cân thiếu kiểm soát, trở kém đẹp trai so với trước.
Thu Minh ngày càng 'phát tướng' ở những tháng cuối thai kỳ
Thu Minh ngày càng 'phát tướng' ở những tháng cuối thai kỳ, nhưng không vì thế mà người đẹp mất đi vẻ quyến rũ.
Bỗng dưng… phát tướng
SKĐS - Khi bắt đầu sử dụng những loại dược phẩm để điều trị một loại bệnh nào đó, một số bệnh nhân nhận thấy rằng họ bỗng nhiên tăng cân. Dược phẩm thường được cho là chịu trách nhiệm cho sự tăng cân này. Điều này có thể đúng mà cũng có thể sai.
Nhà thờ Lớn Hà Nội - điểm check in ấn tượng dịp Lễ Giáng sinh không nên bỏ qua
SKĐS - Trong 7 nhà thờ nổi tiếng của Hà Nội, nhà thờ Lớn Hà Nội luôn đứng đầu danh sách. Đơn giản bởi đây là một trong những công trình xưa nhất của Thủ đô nhưng vẫn mang đầy đủ dáng vẻ quý tộc đầy cổ kính. Nhất là trong dịp Lễ Giáng sin sắp tới này, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội lưu lại hình ảnh của mình tại một địa điểm check in vô cùng ấn tượng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm