Ra mắt Tạp chí Đột quỵ quốc tế Việt ngữ

17-04-2009 4:45 PM | Tin nóng y tế

Sáng 15/4, Tạp chí Đột quỵ quốc tế (International Journal of Stroke - IJS) - Cơ quan ngôn luận chính thức của Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) đã ra mắt bản tiếng Việt đầu tiên.

Sáng 15/4, Tạp chí Đột quỵ quốc tế (International Journal of Stroke - IJS) - Cơ quan ngôn luận chính thức của Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) đã ra mắt bản tiếng Việt đầu tiên. Bản tiếng Anh của IJS được Nhà xuất bản Wiley - Black Well xuất bản hàng quý, phát hành rộng rãi trên khắp thế giới và được giới y học tin cậy, sử dụng như một công cụ tham khảo trong điều trị lâm sàng. Ở bản Việt ngữ, những thông tin mới, cập nhật nhất của bản IJS tiếng Anh sẽ được chuyển sang tiếng Việt nhằm cung cấp thông tin hữu ích tới các bác sĩ chuyên sâu về đột quỵ ở Việt Nam.

Ban biên tập của IJS Việt ngữ là tập thể các giáo sư, chuyên gia về đột quỵ ở Việt Nam, PGS.TS. Lê Văn Thính, Trưởng khoa thần kinh BV Bạch Mai, Phó trưởng Bộ môn thần kinh, ĐH Y Hà Nội, Chủ tịch Hội thần kinh Hà Nội làm Tổng biên tập. Nhân buổi lễ ra mắt số IJS Việt ngữ, GS. Michael Brainin - Chủ tịch Ủy ban đào tạo của WSO cùng các chuyên gia đột quỵ của Việt Nam đã có những thảo luận khoa học và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng.

Với sự tài trợ của Công ty Ebewe Pharma, Cộng hòa Áo, 8.000 tờ tạp chí này sẽ được cung cấp miễn phí tới các bác sĩ ở 63 tỉnh thành của cả nước.

                      Bích Thủy


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH