DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ra mắt bộ tài liệu dược liệu, cây thuốc phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19
Nguyễn Hạnh - 10:03 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện dược liệu (Bộ Y tế) vừa ra mắt bộ tài liệu bằng hình ảnh một số dược liệu và cây thuốc trong phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 đã được Bộ Y tế hướng dẫn sử dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 tại Công văn số1306/BYT-YHCT ngày 17/3/2020.

Nội dung Công văn số 1306/BYT-YHCT giới thiệu một số bài thuốc, vị thuốc, dược liệu sử dụng trong quá trình phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2. Trong đó, một số bài thuốc, vị thuốc, dược liệu có thể được các cơ sở y tế sử dụng để hỗ trợ điều trị cho người bệnh COVID-19, còn người dân có thể sử dụng một số phương pháp y học cổ truyền như sử dụng dược liệu có tinh dầu để xông phòng ở, phòng làm việc… để hạn chế lây nhiễm và phòng ngừa bệnh.

Hình ảnh cây thuốc dễ nhận biết với ghi chú dễ hiểu.

PGS.TS Phạm Thanh Huyền, Trưởng Khoa Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) cho biết, để góp phần giúp người dùng sử dụng đúng vị thuốc, dược liệu, cây thuốc, Ban giám đốc Viện đã chỉ đạo nhóm cán bộ nghiên cứu của Khoa Tài nguyên Dược liệu (Viện Dược liệu) đã tổng hợp dữ liệu về hình ảnh một số dược liệu, vị thuốc cổ truyền và cây thuốc trong công văn 1306/BYT-YHCT để giới thiệu đến mọi người. Bộ tài liệu khoa học gồm 71 dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền, cây thuốc với hơn 150 hình ảnh màu dễ nhận biết với ghi chú dễ hiểu như: Tên khoa học, tên cây, động vật, khoáng vật làm thuốc, họ, ghi chú về bộ phận dùng và xuất xứ.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần vào công cuộc phòng, chống và hỗ trợ điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 ở nước ta.

Nguyễn Hạnh

Tin liên quan
Chữa trị nhiều bệnh khó bằng y học cổ truyền
SKĐS - Theo BSCKII. Nguyễn Minh Hiếu, Giám đốc Bệnh viện YHCT và PHCN Khánh Hòa là tuyến cơ sở ở tỉnh nhưng nhiều phương tiện hiện đại nhất và các kỹ thuật tiên tiến nhất của y học cổ truyền đã được triển khai thành công ở Khánh Hòa.
Quan niệm và giải pháp cải thiện bệnh lý về khí huyết theo y học cổ truyền
SKĐS - Theo Y học cổ truyền “khí huyết lưu thông, tinh thần thoải mái đó là sức khỏe” nên khí huyết là vật chất cơ bản nhất của sự sống. Mọi vấn đề sức khỏe, đều liên quan đến khí huyết, mọi bệnh tật đều do khí huyết mà ra.
Hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa dịch COVID-19 bằng các phương pháp Y học cổ truyền
SKĐS -Bộ Y tế vừa có hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2, trong đó có hướng dẫn sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để hạn chế lây nhiễm và phòng ngừa bệnh.
Quan niệm và giải pháp cải thiện bệnh lý về khí huyết theo y học cổ truyền
SKĐS - Theo Y học cổ truyền “khí huyết lưu thông, tinh thần thoải mái đó là sức khỏe” nên khí huyết là vật chất cơ bản nhất của sự sống. Mọi vấn đề sức khỏe, đều liên quan đến khí huyết, mọi bệnh tật đều do khí huyết mà ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm