Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

23-08-2022 5:02 PM | Y tế

SOMATOM X.cite giúp tăng sự thoải mái cho người bệnh với thiết kế tân tiến và đường kính khoang máy 82cm. Bên cạnh đó, hệ thống này còn giúp quy trình làm việc đơn giản hơn với sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI), giúp cải thiện trải nghiệm của người sử dụng.

Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các chuyên gia cùng đại diện cấp cao của Siemens Healthineers tại buổi ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 23 do Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức vào ngày 19 - 20/08/2022 vừa qua tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã giới thiệu thế hệ sản phẩm chụp cắt lớp vi tính mới mang tên SOMATOM X.cite.

Tham dự hội nghị, bà Rami Politis- Trưởng bộ phận thiết bị chụp cắt lớp vi tính Siemens Healthineers khu vực Đông Nam Á chia sẻ: "Tại Siemens Healthineers, chúng tôi thúc đẩy chuyển đổi số trong chẩn đoán hình ảnh bằng việc liên tục phát triển các sản phẩm của mình. Hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite và phần mềm AI - myExam Companion là một bước tiến trong danh mục sản phẩm chẩn đoán hình ảnh của chúng tôi, đóng góp vào hệ giải pháp thông minh hỗ trợ người dùng, đồng thời giúp Siemens Healthineers khẳng định vị thế của mình trong cung cấp các giải pháp hỗ trợ chẩn đoán lâm sàng. Chúng tôi tin rằng hệ thống này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống y tế Việt Nam".

Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam - Ảnh 2.

Các cán bộ Siemens Healthineers tham gia buổi giới thiệu trưng bày sản phẩm

SOMATOM X.cite là hệ thống chụp cắt lớp vi tính được trang bị những công nghệ và cải tiến mới cho phép người dùng trải nghiệm, khai phá những tiềm năng mới của công nghệ chụp cắt lớp vi tính. Một trong số đó có thể kể đến myExam Companion, trợ thủ đắc lực giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên trong suốt quy trình chụp cắt lớp vi tính. Tận dụng các thế mạnh của số hóa y tế và nền tảng trí thông minh nhân tạo, myExam companion đưa dữ liệu ghi nhận được tích hợp vào hệ thống, từ đó đưa ra các gợi ý giúp rút ngắn quy trình làm việc và các trình chiếu chụp phù hợp với từng ca bệnh. Chính những điều này giúp người sử dụng tương tác một cách chính xác, dễ dàng và tự nhiên với người bệnh cũng như làm chủ được công nghệ.

Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam - Ảnh 3.

SOMATOM X.cite là hệ thống chụp cắt lớp vi tính được trang bị những công nghệ và cải tiến mới nhất

SOMATOM X.cite được thiết kế dựa trên việc lấy người bệnh làm trung tâm, chú trọng vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng. Hệ thống được thiết kế với đường kính khoang máy lên tới 82cm, cho phép thực hiện thăm khám với mọi đối tượng mọi hình dáng, bao gồm cả những trường hợp người bệnh béo phì, chấn thương chỉnh hình hoặc các trường hợp thủ thuật can thiệp, đồng thời góp phần thay đổi cách thức tiếp cận chăm sóc người bệnh.

Ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam - Ảnh 4.

Đại diện Siemens Healthineers giới thiệu các tính năng của SOMATOM X.cite tại gian hàng của Siemens Healthineers

Hệ thống được trang bị bộ thu nhận hình ảnh Stellarinfinity cùng bóng phát tia Vectron hiện đại cho phép thu nhận tín hiệu và tái tạo ra những hình ảnh chất lượng cao, giúp bác sĩ dễ dàng đưa ra những chẩn đoán chính xác. Điện áp của bóng phát tia có thể được thiết lập trong khoảng 70 – 150kV, với gia số 10kV, cho phép thích ứng tốt hơn cho từng ca bệnh.

Siemens Healthineers AG (niêm yết tại Frankfurt, Đức: SHL) một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Là công ty công nghệ y tế có trụ sở đặt tại Erlangen, Đức, Siemens Healthineers thông qua các công ty tại khu vực, giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế trên thế giới nâng cao giá trị bằng cách hỗ trợ họ trong hành trình hướng tới mở rộng y học chính xác, đổi mới quy trình chăm sóc người bệnh, tăng cường trải nghiệm của người bệnh và số hóa lĩnh vực y tế. Siemens Healthineers liên tục cải tiến danh mục sản phẩm và dịch vụ, cùng những ứng dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật số.

Những ứng dụng mới này giúp tăng cường nền tảng của công ty trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, điều trị can thiệp và xét nghiệm, điều trị ung thư. Siemens Healthineers cũng cung cấp một loạt các dịch vụ và giải pháp hỗ trợ các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế nâng cao năng lực trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách chất lượng hơn cho người bệnh. Trong năm tài chính 2021, kết thúc vào ngày 30/9/2021, Siemens Healthineers đã đạt được doanh số 18 tỉ euro. Sau khi hoàn thành việc sáp nhập hệ thống y tế Varian, hiện nay công ty có khoảng 66.000 nhân viên trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.siemens-healthineers.com/vn  


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH