DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ra mắt cuốn sách “HIV là gì”
22:43 17/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam vừa tổ chức ra mắt cuốn sách “HIV là gì”. Sách do Hội Y khoa HIV Australia xuất bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng và lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Việt.

Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam vừa tổ chức ra mắt cuốn sách “HIV là gì”. Sách do Hội Y khoa HIV Australia xuất bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng và lần đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Việt.

Cuốn sách gồm 15 chương, cung cấp lý thuyết cơ bản về HIV/AIDS với các minh chứng bằng các ca lâm sàng trên thực tế về bệnh nhiễm trùng cơ hội hay gặp ở người nhiễm HIV cũng như chẩn đoán HIV và tư vấn xét nghiệm cho người nhiễm căn bệnh này.

Cuốn sách được xem là sổ tay của các nhân viên y tế vì dựa trên các triệu chứng biểu hiện của các nhiễm trùng cơ hội và các biểu hiện lâm sàng của người nhiễm HIV ở các chuyên ngành khác nhau, giúp cán bộ y tế có thể nhận biết được các trường hợp nghi nhiễm HIV để chỉ định xét nghiệm, phát hiện sớm nhiễm HIV và điều trị kịp thời cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Bước đầu sách được phát miễn phí cho các hội viên Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS các cấp và dự kiến phát miễn phí cho các cơ sở y tế của các tỉnh thành trong cả nước. Sách đã được đăng trên trang  thông tin điện tử của Hội Y khoa lâm sàng HIV/AIDS Việt Nam tại địa chỉ www.vchas.org.

Thu Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm