Ra mắt cuốn sách đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Suckhoedoisong.vn - Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vừa qua, tại nhà riêng Đại tướng (30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã ra mắt và dâng cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam” (NXB Công an nhân dân) trước di ảnh Đại tướng.

​Bìa cuốn Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam.

Cuốn sách dày hơn 600 trang, gồm gần 100 bài viết như: Tầm nhìn về phát triển kinh tế của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với các bộ, ngành kinh tế; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với các nhà công thương tiền khởi nghĩa; Những bài nói, bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về kinh tế Việt Nam; Học Đại tướng Võ Nguyên Giáp để trở thành danh tướng; Ân tình qua những bức ảnh... đã cho người đọc hình dung được tầm nhìn của Đại tướng đối với sự phát triển của kinh tế đất nước; tình cảm Đại tướng dành cho doanh nhân, doanh nghiệp cũng như sự yêu kính, khâm phục cùng những bài học mà doanh nhân, doanh nghiệp rút ra khi hướng về Đại tướng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam tiếp tục khẳng định tầm vóc, trí tuệ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và sự quan tâm của Đại tướng với tầng lớp doanh nhân nói riêng. Đây cũng là cuốn sách thể hiện lòng tri ân của giới doanh nhân Việt Nam với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam, sinh thời, Đại tướng luôn mong mỏi các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ làm nên những trận Điện Biên Phủ trên mặt trận kinh tế. Cuốn sách vừa là lời khẳng định vừa là lời cổ vũ, động viên doanh nhân, doanh nghiệp sẽ noi gương Đại tướng để trở thành doanh tướng, đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu và trở thành một quốc gia phát triển.

Theo giới chuyên gia về văn học, lịch sử thì Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam là cuốn sách đầu tiên khai thác vai trò “nhà kinh tế” của Đại tướng được xuất bản ở nước ta.

Thùy Trang

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT