Ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo đối thủ của ChatGPT

18-03-2023 9:42 AM | Quốc tế

SKĐS - Mới đây, Baidu (một thương hiệu của Trung Quốc) đã ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Ernie Bot. Theo ông Robin Li-giám đốc điều hành của tập đoàn, dù chưa được hoàn thiện, Ernie Bot vẫn được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao chatbot AI hiện nay.

Cặp đôi AI và ChatGPT có thể làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai?Cặp đôi AI và ChatGPT có thể làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai?

SKĐS - Trí tuệ nhân tạo (AI) là một thuật ngữ chung cho các công nghệ có thể hỗ trợ trí thông minh của con người. AI có tiềm năng thay đổi thế giới như chúng ta biết. ChatGPT - một thuật ngữ mới đây được cho là khi kết hợp với AI sẽ làm thay đổi hành vi của con người.

Sự kiện công bố Ernie Bot được thực hiện qua video đã có phần gây thất vọng do trước đó dư luận mong chờ một buổi công bố trực tiếp với việc Ernie Bot phô bày những tiện ích đáng chú ý. Giá cổ phiếu của Baidu cũng giảm 10% sau sự kiện và kết phiên giao dịch với mức giảm 6,4%.

Ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo đối thủ của ChatGPT - Ảnh 2.

Liệu chatbot phiên bản của Trung Quốc có thể cạnh tranh với ChatGPT đang gây cơn sốt toàn cầu?

Trong buổi ra mắt, Ernie Bot đã trả lời các câu hỏi liên quan tới cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Trung Quốc mang tên "Tam Thể" và được yêu cầu tạo ra hình ảnh dựa trên gợi ý.

Ernie trong Ernie Bot là viết tắt của Enhanced Representation of Knowledge Integration. (Tạm dịch: Đại diện tích hợp kiến thức cao cấp.)

Ông Li chia sẻ: “Hơn một thập kỷ, Baidu kiên trì đầu tư vào trí tuệ nhân tạo… Và Ernie Bot là kết quả của nhiều năm nỗ lực làm việc.” Ông cho biết phiên bản đầu tiên của Ernie Bot được phát triển vào năm 2019.

Theo ông Li, 650 công ty đã đăng ký sử dụng Ernie Bot, có thể được triển khai ở nhiều nền tảng ứng dụng như Tìm kiếm, lưu trữ đám mây AI, lái xe tự động và trong các thiết bị thông minh.

Việc ra mắt Ernie Bot diễn ra vài tháng sau khi OpenAI lần đầu tung ra ChatGPT, thể hiện được những khả năng ấn tượng của AI-chatbot khi có thể trả lời câu hỏi và thậm chí là viết bài luận. Ở Trung Quốc, Baidu là một trong số các công ty đang phát triển các chatbot tương tự.

Vào tháng 2, Baidu lần đầu tiên đề cập tới quá trình thử nghiệm nội bộ Ernie Bot của họ gần như đã hoàn tất.

Trong những năm gần đây, công ty Baidu đã dần chuyển trọng tâm sang trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm việc nghiên cứu công nghệ lái xe tự động và phát triển các ứng dụng AI khác.

Trong năm tài chính 2022, công ty cho biết họ đã chi 23,3 tỷ NDT (3,4 tỷ USD) cho công tác nghiên cứu và phát triển, tương đương khoảng 1/5 (20%) doanh thu hàng năm.

Tất cả thông tin về ChatGPT – chatbot AI đang gây sốtTất cả thông tin về ChatGPT – chatbot AI đang gây sốt

SKĐS - Công cụ ChatGPT đang gây sốt trong giới công nghệ. ChatGPT là gì, cách đăng ký, cài đặt và sử dụng ChatGPT như thế nào… là những thông tin đang được nhiều người quan tâm.

Mời độc giả xem thêm video:

Bác Sĩ 'Bó Tay' Khi Thai Phụ Tiền Sản Giật Nặng Không Chịu Mổ Vì Kiêng Mùng 1


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH