Ra mắt bộ cẩm nang chăm sóc người cao tuổi của người Nhật

31-10-2014 7:00 PM | Văn hóa – Giải trí

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe cộng đồng phối hợp với Trung tâm Đào tạo và cung ứng điều dưỡng viên quốc tế đã tổ chức lễ ra mắt bộ sách...

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe cộng đồng phối hợp với Trung tâm Đào tạo và cung ứng điều dưỡng viên quốc tế đã tổ chức lễ ra mắt bộ sách cẩm nang chăm sóc hỗ trợ tự lập - chăm sóc người cao tuổi của GS người Nhật Takeuchi Takahito.

Bộ cẩm nang chăm sóc người cao tuổi gồm 5 cuốn với: Nước; Vận động và bài tiết; Chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ; Dinh dưỡng và Chữa bệnh sau sút trí tuệ tại nhà do Viện Sức khỏe cộng đồng thực hiện, Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành dựa trên cơ sở GS Takeuchi Takahito (Đại học Phúc lợi và Y tế Quốc tế) tặng bản quyền từ bộ sách nguyên bản tiếng Nhật.

5 cuốn sách trong bộ cẩm nang chăm sóc người cao tuổi sẽ được phát hành rộng khắp tại Việt Nam 

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trần Quốc Thắng - Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe cộng đồng (đơn vị thực hiện bộ sách), bộ sách này đã được xuất bản tại Nhật, những kiến thức trong bộ sách đã được đông đảo bạn đọc tại quốc gia này sử dụng trong hơn 40 năm qua. Riêng ở Việt Nam, những bộ sách về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như sách của  GS. Takeuchi Takahito còn rất thiếu.

Đơn vị phát hành bộ cẩm nang chăm sóc người cao tuổi nhận định, trong mỗi cuốn sách đã nêu bật những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý, sinh lý người cao tuổi, những lý luận về chăm sóc và các ví dụ thực tiễn sinh động. Qua việc phát hành các cuốn sách tại Việt Nam sẽ giúp những người làm nghề là các học viên, giáo viên trong các viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi có thêm những hiểu biết thiết thực, có tính chuyên môn hóa cao cho ngành nghề của mình.

Trong buổi ra mắt bộ cẩm nang, BS. Trần Quốc Thắng cũng nhấn mạnh, Viện Sức khỏe cộng đồng sẽ trao tặng những cuốn sách này cho các đơn vị đào tạo, chăm sóc người cao tuổi và cộng đồng người cao tuổi trên toàn quốc, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… BS. Thắng tin tưởng rằng, bộ sách này sẽ có vị trí quan trọng trong đời sống người cao tuổi Việt Nam, mang lại những kiến thức khoa học hữu ích góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

    Phạm Quỳnh

am.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH