DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ra mắt artbook, họa sĩ G39 vẽ tại chỗ
Phạm Hoa - 18:06 04/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6/12 tại Bến Bạc (144 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội) nhóm họa sĩ G39 và Yamoto Paint sẽ ra mắt cuốn sách ‘Yamoto’s Paint Art Book’ và workshop vẽ tại chỗ.

Yamoto’s Paint Art Book không chỉ là một cuốn sách giới thiệu sản phẩm thông thường, hơn hết nó là một cuốn sách nghệ thuật (artbook), một sáng kiến của chị Bùi Thị Thanh Huyền - là luật sư đã có hơn 20 làm nghề, 5 năm sống tại Nhật Bản.

 

 

Cuốn sách Yamoto’s Paint Art Book cũng mang một phong cách hoàn toàn mới mẻ về mặt thiết kế, mang đến ấn tượng thị giác mạnh mẽ không chỉ đơn thuần là việc giới thiệu các màu sơn như thông thường. Cuốn sách chia thành 5 phần: Đỏ, Vàng, Xanh Dương, Sen và Trung tính. Trong đó đỏ, vàng và xanh dương là 3 màu chính tượng trưng cho 3 màu nguyên để tạo nên tất cả các màu.

 

 

Tranh của họa sĩ Phạm Trần Quân vẽ bằng sơn Yamoto

 

Cuốn sách được nhiếp ảnh trẻ NHAT LE lên ý tưởng thực hiện, ngoài phần hình ảnh vô cùng bắt mắt với các góc máy chụp đẹp, độc, lạ, NHAT LE còn tự đảm nhiệm phần thiết kế sách. Ngoài ra, cuốn sách còn tập hợp 4 bài viết giới thiệu của nhà văn Nguyễn Việt Hà, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha, nhà báo Hải An và họa sĩ Lê Thiết Cương.

Kết hợp với buổi ra mắt sách là Workshop sáng tác tại chỗ của nhóm họa sĩ G39 (Vương Linh, Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Hồng Phương, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Minh Hiếu, Tào Linh, Lê Thiết Cương và Đỗ Dũng). Điều khác biệt của workshop lần này là thay vì dùng mầu vẽ thông thường, nhóm sẽ cùng sử dụng thêm cả sản phẩm sơn Yamoto vẽ lên các tác phẩm hội họa và các chất liệu khác.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Đạo tranh, chép tranh: Vấn đề nhức nhối trong giới mỹ thuật Việt
SKĐS - Nếu ở Hà Nội, dạo qua các con phố như Nguyễn Thái Học, Hàng Bông, Tràng Tiền, Hàng Trống, Nhà Thờ, Hàng Khay..., bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới, có điều, đó đều là phiên bản sao chép. Những bức tranh càng nổi tiếng, phiên bản nhái càng nhiều, khách hàng tha hồ trả giá.
Nhìn lại mỹ thuật Việt năm qua...
SKĐS - 2019 vừa qua được xem là năm sôi động của mỹ thuật Việt, có nhiều triển lãm để lại ấn tượng mạnh mẽ, ảnh hưởng đối với người xem.
Lồng đèn - nét đặc sắc của mỹ thuật ứng dụng
SKĐS - Hội An là nơi nổi tiếng với các làng nghề thủ công mỹ nghệ, nghề làm lồng đèn là một trong số đó.
Đạo tranh - bệnh kinh niên của mỹ thuật Việt
SKĐS - Lâu nay đạo tranh ở nước ta đã rất nhức nhối, được xem như bệnh kinh niên của nền mỹ thuật. Dù xảy ra như cơm bữa, song đạo tranh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nền mỹ thuật Việt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm