Ra dịch nhầy có phải là bệnh?

23-09-2010 11:02 AM | Tin nóng y tế

Đối với phụ nữ khỏe mạnh, hằng ngày vẫn có chất nhầy từ âm đạo tiết ra. Chất nhầy do những tế bào của cổ tử cung và âm đạo tiết ra có tính chất trong suốt,

Tôi 20 tuổi, kinh nguyệt bình thường, nhưng điều mà tôi muốn biết nhưng ngại hỏi là khoảng thời gian giữa kỳ kinh tôi thường thấy ra nhiều dịch nhầy trắng trong, không hôi. Xin hỏi bác sĩ tôi có bị bệnh gì không?

Nguyễn Thị Nhớ (Bình Định)

Đối với phụ nữ khỏe mạnh, hằng ngày vẫn có chất nhầy từ âm đạo tiết ra. Chất nhầy do những tế bào của cổ tử cung và âm đạo tiết ra có tính chất trong suốt, không có màu, không có mùi, thành phần gồm nước và muối khoáng, có tính kiềm, trông giống như lòng trắng trứng. Đáng chú ý là chất nhầy này được tiết ra nhiều vào thời kỳ rụng trứng, thường là khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, tạo thuận lợi cho quan hệ tình dục,  là môi trường phù hợp cho tinh trùng sống và hoạt động. Lúc chất nhầy được tiết ra nhiều là dấu hiệu có sự rụng trứng, khi đó mà quan hệ tình dục rất dễ thụ thai. Tuy nhiên cần phân biệt với trường hợp viêm nhiễm thì chất nhầy có màu trắng đục, hoặc giống như mủ và có mùi hôi. Bạn có thể căn cứ vào những hiểu biết trên đây để biết mình có bị bệnh hay là hiện tượng bình thường. Nếu thấy cần thiết, bạn nên đi khám ở chuyên khoa sản phụ khoa để được xác định có bệnh hay không.         

            BS. Ninh Hồng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH