Hà Nội

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F

30-08-2021 10:56 PM | Xã hội

SKĐS - Sau những chuỗi ngày dài đưa xe cứu thương của công ty gia đình ra Bắc Giang, vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch, Đặng Minh Trí cùng ba lại đưa xe trở về Quảng Bình, hỗ trợ lực lượng chức năng chuyển bệnh nhân, chuyển F1, cán bộ và thiết bị y tế...

Tròn một tháng hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, hai ba con Đặng Tri Thông và Đặng Minh Trí đã quyết định lái chiếc xe cứu thương BKS 73B-006.01 trở về quê nhà Quảng Bình để hỗ trợ chống dịch.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 1.

Đặng Minh Trí, chàng trai 9X với những hành trình ra Bắc, vào Nam hỗ trợ chống dịch.

Hành trang của Trí trên chiếc xe cứu thương là đầy đủ các dụng cụ y tế để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân và nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế…

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 2.

Minh Trí cùng những "đồng đội" chống dịch tại Bắc Giang.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát tại tỉnh Bắc Giang, Minh Trí đã không ngần ngại đưa xe cứu thương ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch. Đến cuối tháng 7, khi tình hình dịch tại Bắc Giang được kiểm soát, Minh Trí mới trở về quê.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 3.

Hai ba con Minh Trí cùng vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch.

Sau hoàn thành đợt cách ly y tế tại quê nhà, Minh Trí lại rủ ba vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch. Tại TP. Hồ Chí Minh, 2 ba con Trí tham gia hỗ trợ chống dịch tại quận 10. Ngoài chiếc xe Trí tự lái từ Quảng Bình vào, tại TP. Hồ Chí Minh, ông Thông nhận thêm một chiếc xe 16 chỗ để cùng con trai vận chuyển các trường hợp mắc COVID-19 đi điều trị, vận chuyển dụng cụ y tế, đội ngũ tình nguyện…

Trong thời gian hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, trên chặng đường chuyển F và qua mạng xã hội, Trí và ba biết được có nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Trí thông qua mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng hỗ trợ lương thực, thực phẩm cũng như các vật dụng thiết yếu cho người dân gặp khó khăn. Cắt ngắn đi thời gian nghỉ ngơi, Trí và ba lại chạy xe mang theo đồ từ thiện đến từng ngõ ngách để tặng cho người dân.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 4.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 5.

Những ngày Minh Trí cùng ba hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Minh Trí chia sẻ rằng, nếu tại quê nhà tình hình dịch không diễn biến phức tạp với hàng trăm ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong cộng đồng thì Trí và ba vẫn sẽ tiếp tục ở lại TP. Hồ Chí Minh chống dịch. Bởi lẽ chàng trai trẻ đã có lời hứa sẽ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh đến lúc hết dịch mới trở về.

"Tôi đã sống hết mình một cách trọn vẹn trong những ngày qua với tinh thần hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19, quyết tâm đồng hành cùng thành phố đến lúc hết dịch mới về. Nhưng khi biết Quảng Bình bùng phát dịch phức tạp, dẫu sao tôi vẫn là một người con Quảng Bình. Khi tỉnh nhà có dịch, tôi phải quay về phục vụ bà con quê tôi. Tôi xin nợ lại TPHCM một lời xin lỗi, mong mọi người hiểu cho", Minh Trí chia sẻ.

Ra Bắc rồi vào Nam chống dịch, chàng trai 9X lại cùng ba về quê nhà Quảng Bình chuyển F - Ảnh 6.

Vừa về Quảng Bình, Minh Trí và ba đã bắt tay ngay vào công việc hỗ trợ phòng, chống dịch.

Khi vừa trở về Quảng Bình và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, Minh Trí và ba đã bắt tay ngay vào công việc hỗ trợ phòng, chống dịch. Mặc dù đã về gần nhà, nhưng vì công việc thường xuyên tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 nên Minh Trí và ba đã mượn một nhà xưởng ở TP. Đồng Hới để ở tạm trong quá trình hỗ trợ chống dịch.

"Tôi và ba đều cảm thấy đủ sức khỏe và có thể bắt tay vào công việc ngay. Với tình hình hiện nay thì không còn thời gian để nghỉ ngơi, quê hương cần chúng tôi, bệnh nhân đang rất cần chúng tôi", Trí cho biết.

Mời xem thêm video đang được quan tâm:

TP.HCM Đã Có Hơn 107.000 Bệnh Nhân Covid-19 Xuất Viện

Hùng Trần


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH