QZ8501: Sóng biển cao 4m cản trở công tác cứu hộ

Quốc tế
Thời tiết tại vùng biển tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia bị rơi vẫn tiếp tục xấu trong sáng 3-1, cản trở công tác cứu hộ. Một số đợt sóng ở đây cao đến 4m.

Ông Bambang Soelistyo cho phóng viên hay đã tìm thấy thân chính của QZ8501 vào sáng 3-1. Phát biểu từ thủ đô Jakarta, ông nói 2 mảnh lớn đã được tìm thấy dưới đáy biển gần thị trấn Pangkalan Bun, ở độ sâu khoảng 30 m. Các vệt dầu loang cũng được phát hiện trong khu vực trên.

"Với việc tìm thấy vệt dầu loang và 2 mảnh lớn, tôi đảm bảo rằng chúng thuộc về chiếc máy bay AirAsia mà chúng tôi đang tìm kiếm" - ông nói. Hiện thời, các nhóm tìm kiếm đang triển khai phương tiện đến gần hơn để xem xét trước khi cho thợ lặn xuống.

Đưa các thi thể được tìm thấy lên máy bay. Ảnh: Reuters
Đưa thi thể nạn nhân lên máy bay vận chuyển về Surabaya. Ảnh: Reuters

Thời tiết tại vùng biển tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia bị rơi vẫn tiếp tục xấu trong sáng 3-1, cản trở công tác cứu hộ. Một số đợt sóng ở đây cao đến 4m.

Ông Abdul Aziz Jaafar, Tư lệnh Hải quân Malaysia chia sẻ thông tin trên trang mạng xã hội Twitter rằng thời tiết xấu, gió mạnh từ 37 km/giờ – 56km/giờ, tầm nhìn xa khoảng 15 km kèm theo sóng lớn tiếp tục cản trở việc tìm kiếm xác máy bay và thi thể nạn nhân cũng như hộp đen.

Trước đó, Indonesia đã thông báo tìm thấy 30 thi thể. Trên kênh Metro TV, ông Yayan Sofiyan, chỉ huy trưởng của tàu chiến Bung Tomo thuộc Hải quân Indonesia, thông báo đội cứu hộ phát hiện vật thể nghi là đuôi của chiếc máy bay AirAsia QZ8501 ở độ sâu 29 m dưới biển Java.

Một vùng đỏ nghi là dầu tràn cũng đang được nghiên cứu xem có phải dầu từ máy bay rơi tràn ra không. Vùng này gần Vịnh Kumai.

Trong số 30 thi thể được vớt lên, 4 người đã được xác định danh tính. Ngoài nữ hành khách Hayati Lutfiah Hami đã được xác định trước đó, 3 người còn lại lần lượt là: tiếp viên Khairunnisa Haidar, hành khách Grayson Herbert Linaksita và Kevin Alexander Soetjipto.

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia nguyên nhân máy bay số hiệu QZ8501 bị rơi là do động cơ bị đóng băng khi đang bay. Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân được đưa ra sau khi phân tích các cơ sở dữ liệu khí tượng có sẵn chứ không phải là kết luận chính thức nguyên nhân máy bay rơi.

Đình chỉ giấy phép bay của AirAsia tuyến Surabaya - Singapore

Trong thông cáo báo chí phát hành ngày 2-1 của Bộ Giao thông vận tải Indonesia, AirAsia bị đình chỉ bay tuyến Surabaya-Singapore và Singapore-Surabaya do vi phạm hợp đồng. Theo thỏa thuận ký ngày 24-10-2014, AirAsia chỉ được phép bay tuyến Surabaya-Singapore-Surabaya vào ngày thứ hai, ba, năm và bảy hàng tuần nhưng thực tế hãng này bay luôn ngày chủ nhật. Chiếc QZ8501 rơi vào ngày chủ nhật, 28-12.

“Việc đình chỉ bắt đầu từ ngày 2-1 và sẽ vẫn tiếp tục trong lúc chờ kết quả điều tra. AirAsia không đưa đề nghị xem xét lại lịch trình của mình, đó là hành vi vi phạm thỏa thuận” - J. A. Barata, phát ngôn viên của Bộ Giao thông vận tải Indonesia nói.

 


Ý kiến của bạn