Quyền Linh bức xúc vì bị hiểu nhầm khi nói về giải Cánh Diều

04-03-2015 10:32 AM | Văn hóa – Giải trí

Nam diễn viên cho biết, anh không phát biểu về chuyện các nghệ sĩ từ chối tham gia giải, mà chỉ nêu khó khăn trong công tác tổ chức để mọi người thông cảm.

Ngày 2/3, tại TP HCM diễn ra buổi công bố giải thưởng Cánh Diều. Trong sự kiện, diễn viên Quyền Linh chia sẻ khá nhiều khó khăn của Hội Điện ảnh khi bắt tay vào tổ chức giải Cánh Diều mỗi năm: từ chuyện đi tìm kinh phí, đến khâu mời nghệ sĩ tham gia, cũng như sự thiếu hụt nhân sự trẻ cùng đứng ra gánh vác công việc chung... nên nhiều trách nhiệm dồn về phía Quyền Linh.

Diễn viên, MC Quyền Linh.
Diễn viên, MC Quyền Linh.

Sau buổi họp này xuất hiện nhiều thông tin dẫn lời Quyền Linh cho rằng không nghệ sĩ nào nhận lời đến Cánh Diều Vàng 2014. Nam diễn viên giải thích: "Tôi chưa bao giờ nói như vậy cả. Nói như vậy dễ gây hiểu nhầm là các nghệ sĩ đang quay lưng với giải thưởng của Hội Điện ảnh trong khi thực tế không phải như vậy. Mọi người đều rất quan tâm và chờ đợi đến chung vui với sự kiện này. Vé mời phát trong các kỳ Cánh Diều đều không đủ để gửi đến tất cả nghệ sĩ. Tôi chỉ than là có nghệ sĩ được mời lên sân khấu trao giải thưởng nhưng lại từ chối, chỉ xin đi dự thôi, hoặc chưa xác nhận sớm cho ban tổ chức vì họ bận việc riêng. Điều này, khiến cho chương trình không chủ động trong các khâu dàn dựng".

Đây là lần thứ hai Quyền Linh làm tổng đạo diễn lễ trao giải Cánh Diều. Năm 2012, anh từng đảm nhận vị trí này và kiêm luôn cả khâu dẫn chương trình. Dù vậy, năm nay, do phải gánh nhiều việc của Hội Điện ảnh, anh xin không tiếp tục làm MC để tập trung cho các phần khác. Là Ủy viên Ban chấp hành của Hội Điện ảnh Việt Nam, Quyền Linh giữ nhiều việc khi tổ chức giải Cánh Diều như: đạo diễn, viết kịch bản, tìm nhà tài trợ, tìm địa điểm tổ chức và nhiều khâu hậu trường...

"Tôi biết là mình chịu áp lực khi đảm trách công việc nhưng tôi nhận vai trò đạo diễn không phải vì danh hay tiền mà trách nhiệm và tình yêu với Hội Điện ảnh", Quyền Linh chia sẻ.

Đêm trao giải Cánh Diều diễn ra tại TP HCM, từ 18h ngày 12/3 tại số 5, đường Nguyễn Tất Thành, quận 4. Ngoài trao giải thưởng ở các hạng mục: phim truyện điện ảnh, phim truyền hình dài tập, phim hoạt hình, phim khoa học... đêm này còn là dịp để tôn vinh hai nghệ sĩ cống hiến cho điện ảnh nước nhà là đạo diễn - Nghệ sĩ Nhân dân Ngô Mạnh Lân và Nghệ sĩ Nhân dân Thế Anh.

Theo VnExpress

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH