DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quyên góp được gần 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Nguyễn Hoàng - 15:50 24/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt vừa qua. Sau hai ngày phát động, sô tiền quyên góp đã được gần 1 tỷ đồng

Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người (Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội) đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt vừa qua. Sau hai ngày phát động, sô tiền quyên góp đã được gần 1 tỷ đồng sẽ được Chi hội trao cho người dân một số xã của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình vào ngày 25/10.

Bà Phạm Thị Bình, Trưởng Ban Từ thiện (Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người), cho biết, nhằm chia sẻ phần nào những mất mát, khó khăn của đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua, Chi hội đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung từ 21 đến 22/10. Trong thời gian này, các hội viên sẽ được tuyên truyền về ý nghĩa và hoạt động nhân đạo, quyên góp ủng hộ.

Lãnh đạo Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người cho biết sẽ tìm hiểu danh sách các xã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua từ Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để số tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ. “Cùng với cứu trợ phát tiền trực tiếp, Chi hội sẽ khảo sát thực tế phối hợp với một số đơn vị chức năng hỗ trợ cây con giống để bà con tái sản xuất sau lũ lụt”, bà Phạm Thị Bình cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 25/10, đoàn cứu trợ sẽ vào trực tiếp các xã bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ lụt vừa qua tại Hà Tĩnh, Quảng Bình để trao tiền hỗ trợ. Dự tính đoàn cứu trợ sẽ trao số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Tại lễ phát động, nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Chứng kiến lễ phát động của Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người, chúng tôi không khỏi xúc động trước hình ảnh nhiều bà, nhiều mẹ chắt chiu từng đồng tiền lẻ của mình tiết kiệm trong thời gian qua để đem đến ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bà Dương Thị Thanh (Mễ Trì, Nam Từ Liêm) cho biết, do tôi làm ăn buôn bán nhỏ nên không có điều kiện vào tận nơi giúp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. Biết Chi hội tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, tôi cũng muốn đóng góp phần nhỏ bé mong giúp bà con vùng bị lũ lụt mau chóng vượt quá khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Được biết, trong những năm qua, bằng kinh phí quyên góp được từ các nhà hảo tâm, Chi hội Tán trợ chữ thập đỏ tình người đã giúp đỡ hàng trăm gia đình khó khăn ở nhiều địa phương trong cả nước vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kêu gọi hỗ trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình
Ngày 29-10, trước lời kêu gọi của bà Võ Hòa Bình, con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp giúp đỡ đồng bào lũ lụt Quảng Bình, một số nhà chùa ở Hà Nội đã vào cứu trợ, tặng quà cho đồng bào Rục ở 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa).
Kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các cơ sở y tế
Chiều 16/10, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại các cơ sở y tế của huyện Hương Khê, Hương Sơn và Vũ Quang.
Các tỉnh miền Trung sau lũ, lụt: Đối mặt với nguy cơ dịch bệnh
Hiện nay mực nước các sông ở miền Trung đang lên, có khả năng lại tiếp một đợt "lũ chồng lên lũ".
Thêm 1,6 tỷ đồng giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt
Chiều 11/8, Ủy viên Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Thị Liên cho biết, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm